4 Lý Do Cần Sử Dụng Thùng Giấy Chuyển Nhà

Mỗi khi cần di chuyển đồ đạc từ nhà cũ đến nhà mới, thùng giấy chuyển nhà là một trong những đồ vật không thể thiếu. Tại sao lại cần mua thùng giấy? Khi mua, nên lựa chọn thùng giấy kích cỡ bao nhiêu? Hãy để Dịch Vụ NAM HƯNG hướng dẫn cho bạn nhé.

Thùng giấy chuyển nhà
Thùng giấy chuyển nhà

Thùng giấy chuyển nhà là gì?

Mỗi khi chuyển nhà, việc sắp xếp, đóng gói đồ đạc một cách an toàn và tiện lợi là điều quan trọng và được ưu tiên hàng đầu. Để đóng gói đồ đạc an toàn, bạn sẽ cần phải lên danh sách rất nhiều công cụ, dụng cụ hỗ trợ. Trong đó, nhờ sự tiện ích, thùng giấy chuyển nhà là lựa chọn không thể thiếu để giúp bạn hoàn thành nhiệm vụ này.

Thùng giấy thường được làm từ chất liệu carton với cấu tạo từ 4 – 5 lớp hoặc có thể nhiều hơn. Nhờ đó, thùng giấy mang đến sự chắc chắn, đảm bảo sự bền bỉ và an toàn cho đồ đạc bên trong. Chúng có đủ kích thước và dung tích để chứa các loại đồ đạc khác nhau, từ quần áo, sách vở đến đồ điện tử và đồ gia dụng. Nhờ sự đa dạng về kích thước, mọi nhu cầu về chứa đồ đạc của bạn sẽ được đáp ứng.

Đặc biệt, thiết kế của các thùng giấy chuyển nhà thường được tối ưu hóa. Bạn có thể dễ dàng xếp chồng và di chuyển, giúp tiết kiệm không gian và công sức khi bạn đang trong quá trình chuyển đồ.

Đồng thời, thùng giấy cũng thường có khả năng tái sử dụng, giúp giảm thiểu lượng rác thải và có ích cho môi trường. Sau khi dùng chuyển nhà xong, bạn có thể tái sử dụng bằng cách dùng để đựng những đồ đạc khác. Hoặc có thể xếp gọn gàng lại và lây ra mỗi khi cần sử dụng tới. Nhờ đó, không cần phải tốn thêm tiền mua thùng nếu tiếp tục có nhu cầu chuyển đồ.

Số điện thoại chuyển nhà Dịch Vụ NAM HƯNG
Số điện thoại chuyển nhà Dịch Vụ NAM HƯNG

Xem thêm: Dịch vụ chuyển nhà trọn gói giá rẻ, uy tín

Tiêu chuẩn khi lựa chọn thùng giấy chuyển nhà

Để lựa chọn thùng giấy chuyển nhà đảm bảo chất lượng và an toàn cũng như tránh bị hoang phí, bạn nên lựa chọn dựa trên những tiêu chí dưới đây.

Độ bền và độ chắc chắn

Đây chắc chắn là một trong những yếu tố hàng đầu khi lựa chọn thùng giấy chuyển nhà. Trên thị trường có nhiều loại thùng giấy dày, mỏng khác nhau để phục vụ cho đa dạng các nhu cầu vận chuyển. Do đó, bạn cần nên lựa chọn đúng loại phù hợp với nhu cầu chuyển nhà của mình.

Thông thường, có 3 loại thùng giấy phổ biết là thùng 3 lớp, thùng 5 lớp và thùng 7 lớp. Trong đó:

 • Thùng giấy 3 lớp: Có 3 lớp giấy với 2 lớp giấy phẳng mặt ngoài cùng lớp giấy sóng ở giữa. Kích thước mỏng, nên dùng cho những đồ đạc nhỏ, giá trị không cao.
 • Thùng giấy 5 lớp: Có 5 lớp với 2 lớp giấy sóng và 3 lớp giấy phẳng, được sử dụng phổ biến nhất.
 • Thùng giấy 7 lớp: Có 7 lớp với 2 lớp thùng giấy phẳng ở ngoài và 5 lớp sóng ở phía bên trong. Đây là loại chắc chắn nhất nhưng cũng tốn nhiều chi phí nhất.

Lựa chọn thùng kích thước phù hợp

Trên thị trường hiện tại, có rất nhiều loại thùng giấy có kích cỡ khác nhau. Đối với mỗi loại đồ đạc thì nên đựng trong những loại thùng giấy có kích thước phù hợp. Nếu dùng thùng giấy chuyển nhà, bạn nên lựa những loại thùng có kích cỡ sau:

 • Thùng giấy kích thước nhỏ 45x40x40 (cm) hoặc 50x40x40 (cm): Phù hợp cho đồ đạc, vật dụng nhỏ có trọng lượng dưới 20kg như đồ dùng gia đình…
 • Thùng giấy kích thước trung bình 50x40x50 (cm) hoặc 60x40x40 (cm): Phù hợp cho máy tính, quần áo, đồ chơi…
 • Thùng giấy kích thước lớn 60x60x60 (cm): Phù hợp cho những đồ dụng trọng lượng nặng và các đồ cồng kềnh…
 • Trường hợp vận chuyển đồ lớn như bàn ghế salon, tủ nhỏ, ghế massage thì nên sử dụng màng co, màng xốp để bao bọc.
Ưu điểm thùng giấy chuyển nhà
Ưu điểm thùng giấy chuyển nhà

Tiết kiệm tối đa chi phí

Để chọn thùng giấy chuyển nhà, bạn nên chọn loại thùng giấy có 5 lớp. Loại thùng này sẽ chắc chắn hơn thùng giấy 3 lớp và tối ưu chi phí hơn loại 7 lớp.

Thùng carton 5 lớp có thiết kế 5 lớp giấy được xếp xen kẽ với nhau, tạo nên sự liên kết chặt chẽ và tăng độ bền cho thùng. Vì vậy, khi đựng đồ trong thùng carton 5 lớp, hàng hóa sẽ được hạn chế trầy xước, chống va đập tốt.

Nhờ đó, thùng giấy 5 lớp rất được ưa chuộng và được sử dụng rộng rãi mỗi khi có nhu cầu đóng gói và vận chuyển nhiều loại hàng hóa. Đặc biệt là các loại hàng hóa dễ vỡ, hàng hóa có kích thước lớn…

Đối với loại 3 lớp thì khá mỏng và không đủ độ bền nên không đủ đảm bảo nến di chuyển nhiều lần. Còn thùng 7 lớp có chi phí khá cao nên dùng cho những đồ vật đặc biệt yêu cầu cao về sự an toàn như đồ điện tử, tranh ảnh quý…

Số điện thoại chuyển nhà Dịch Vụ NAM HƯNG

Ba bước đơn giản để tính số lượng thùng giấy chuyển nhà cần dùng

Để tính số lượng thùng giấy chuyển nhà cần sử dụng, bạn có thể tuân theo ba bước đơn giản sau:

 • Xác định số lượng và loại đồ đạc cần di chuyển: Đầu tiên, hãy làm một danh sách liệt kê tất cả các đồ đạc cần di chuyển, bao gồm cả đồ nặng và đồ nhẹ.
 • Tính toán xem cần đóng gói những đồ đạc này vào những loại thùng giấy có kích thước và trọng lượng phù hợp. Chẳng hạn như đồ ở phòng khách đựng chung thì cần bao nhiêu thùng. Đồ cá nhân thì cần bao nhiêu thùng…
 • Dựa vào số lượng và loại đồ đạc cần di chuyển, tính toán xem mỗi loại thùng giấy cần chứa bao nhiêu đồ đạc và sử dụng bao nhiêu thùng cho mỗi loại đồ đạc.

Bên cạnh đó, một lưu ý là để có đủ thùng cho tất cả các đồ đạc cần di chuyển, hãy thêm mua thêm một số thùng phòng. Có thể điều chỉnh số lượng thùng cần dựa trên điều kiện cụ thể của bạn, như khoảng cách di chuyển và phương tiện vận chuyển sẽ sử dụng.

Bằng cách tuân theo ba bước đơn giản này, bạn có thể tính toán số lượng thùng giấy chuyển nhà cần sử dụng một cách chính xác và hiệu quả. Nhờ đó, tiết kiệm tối đa chi phí cũng như tránh được việc đồ thì vẫn còn nhưng thùng giấy thì đã hết.

Kích thước thùng giấy chuyển nhà
Kích thước thùng giấy chuyển nhà

Mẹo hay nên biết khi sử dụng thùng giấy chuyển nhà

Khi bạn đã có thùng giấy chuyển nhà rồi thì nên cần biết một số mẹo sau đây để giúp việc vận chuyển trở nên đơn giản hơn:

 • Trong quá trình chuẩn bị và di chuyển, nên tạo tay cầm bằng cách khoét hai lỗ nhỏ ở bên hông của thùng. Điều này giúp bạn dễ dàng khiêng thùng một cách tiện lợi và an toàn.
 • Khi không thể chọn được kích thước thùng phù hợp với sản phẩm, hãy tuân thủ nguyên tắc quan trọng là thùng nhỏ nên đựng đồ nặng. thùng lớn đựng đồ nhẹ. Nhờ đó, đảm bảo được việc tiết kiệm không gian và an toàn trong quá trình vận chuyển.
 • Nên sử dụng bút lông hoặc bút dạ để đánh dấu và phân loại các loại đồ đạc trong từng thùng. Nhờ đó, bạn sẽ tiết kiệm thời gian và dễ dàng khi sắp xếp lại đồ đạc sau khi di chuyển.
 • Đồng thời, sử dụng băng keo cố định tất cả các phần của thùng giấy carton. Điều này sẽ giúp tránh trường hợp thùng bị bung ra khi đồ đạc quá nặng.
 • Sử dụng màng PE, túi nilon, hoặc màng xốp để bọc quanh sản phẩm trước khi đóng gói để đảm bảo tính an toàn cho đồ đạc bên trong.
 • Đối với các vật dụng nội thất có nhiều góc cạnh, việc bọc kín xung quanh bằng giấy báo, túi nilon cũ, hoặc thùng carton cũ sẽ giúp tránh trầy xước và tiết kiệm chi phí cho bạn.
 • Để tránh tình trạng thùng bị thấm nước trong mùa mưa, bạn có thể sử dụng các loại túi nilon lớn bọc bên ngoài thùng giấy carton để bảo vệ sản phẩm khỏi ẩm ướt và nguy cơ rách. Điều này sẽ giúp đảm bảo tính an toàn và bền bỉ cho hàng hóa của bạn trong suốt quá trình vận chuyển.

Số điện thoại chuyển nhà Dịch Vụ NAM HƯNG

Có nên dùng thùng giấy cũ để chuyển nhà?

Việc tái sử dụng thùng giấy chuyển nhà có thể là một lựa chọn tốt cho chúng ta. Dưới đây là một số lợi ích của việc tái sử dụng:

 • Tiết kiệm chi phí: Sử dụng lại thùng giấy chuyển nhà giúp bạn tiết kiệm chi phí, đặc biệt là trong trường hợp bạn có nhu cầu chuyển nhà, chuyển đồ thường xuyên. Thay vì phải mua thùng mới mỗi lần chuyển nhà, việc sử dụng lại thùng cũ có thể giúp bạn tiết kiệm một khoản chi phí đáng kể.
 • Bảo vệ môi trường: Tái sử dụng thùng giấy sẽ giúp giảm thiểu lượng rác thải và ô nhiễm môi trường. Bằng cách sử dụng lại thùng cũ, bạn giúp giảm thiểu sự cần thiết phải sản xuất thêm thùng mới, từ đó giảm thiểu lượng chất thải và tiêu tốn tài nguyên tự nhiên.
 • Độ bền: Thùng giấy thường được làm từ vật liệu khá bền và chịu lực tốt, đặc biệt là khi chúng đã được sử dụng một lần. Việc sử dụng lại thùng cũ có thể là một giải pháp hiệu quả cho việc bảo vệ đồ đạc trong quá trình di chuyển.

Tuy nhiên, trước khi quyết định sử dụng lại thùng giấy chuyển nhà, bạn cần kiểm tra kỹ xem chúng có đủ mạnh mẽ và chắc chắn để không. Nếu thùng cũ đã bị hư hỏng hoặc không còn đảm bảo tính an toàn cho đồ đạc, thì việc sử dụng lại có thể không phù hợp.

Tìm mua thùng giấy chuyển nhà
Tìm mua thùng giấy chuyển nhà

Xem thêm: Dịch vụ chuyển nhà trọn gói TPHCM giá rẻ, uy tín

Tìm mua thùng giấy chuyển nhà ở đâu?

Bạn có thể tìm mua thùng giấy chuyển nhà ở nhiều nơi khác nhau. Dưới đây sẽ là một số gợi ý của Dịch Vụ NAM HƯNG

 • Cửa hàng vật liệu văn phòng: Nơi thường cung cấp thùng giấy chuyển nhà với nhiều kích thước khác nhau. Chưa kể, bạn có thể mua luôn băng keo, kéo… những dụng cụ cần thiết cho việc đóng gói hàng hóa, đồ đạc.
 • Siêu thị và cửa hàng: Một số siêu thị và cửa hàng tiện ích cũng có thể cung cấp các sản phẩm đóng gói như thùng giấy. Hãy kiểm tra các phần hàng hóa hoặc vật liệu văn phòng của họ để xem họ có cung cấp không.
 • Các đơn vị vận chuyển hàng hóa: Với nhu cầu đóng gói hàng hóa cao, những đơn vị vận chuyển thường có sẵn rất nhiều loại thùng giấy với đa dạng kích thước. Do đó, đây cũng là một trong những địa chỉ hợp lý.
 • Trang thương mại điện tử: Shopee, Lazada… đều có những cửa hàng cung cấp một loạt các sản phẩm thùng giấy chuyển nhà. Bạn có thể tìm kiếm và mua trực tuyến một cách dễ dàng và thuận tiện.

Hãy kiểm tra các lựa chọn tại những địa điểm này và chọn lựa sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu và ngân sách của bạn.

Hi vọng bài viết trên đã giúp bạn hiểu hơn về thùng giấy chuyển nhà. Nếu có nhu cầu chuyển nhà trọn gói, hãy đến với Dịch Vụ NAM HƯNG. Chúng tôi đảm bảo sẽ chuyển nhà nhanh chóng và an toàn.

Số điện thoại chuyển nhà Dịch Vụ NAM HƯNG

Chuyển Nhà Trọn Gói – Dịch Vụ NAM HƯNG

Dịch Vụ Nam Hưng