5 Lưu Ý Về Cách Chống Trộm Phá Khóa

Tình trạng trộm cắp vẫn thường xuyên xảy ra mặc dù bạn đã sử dụng những loại khóa cao cấp để bảo vệ tài sản. Vật những tên trộm thường phá khóa bằng cách nào?

Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây của Công ty Dịch vụ bảo vệ NAM HƯNG để có những lưu ý về cách chống trộm phá khóa nhé!

Cách thức những tên trộm dùng để phá khóa

Đối với khóa cửa

Phá hỏng thân khóa

Đây là một bộ phận đóng vai trò quan trọng trong việc bảo đảm sự an toàn của toàn bộ khóa cửa. Khi thực hiện phá khóa theo cách này, những tên trộm sẽ dùng vít và xà beng để làm cong phần cánh cửa có nẹp hay mạch che kín cửa và chốt khóa.

Bạn hãy sử dụng cách chống trộm phá khóa như sau:

 • Dùng chốt trang bị 2 cây ti thép hình trụ ở phía 2 đầu để lưỡi cưa không thể nào cắt đứt được hoặc thiết kế cửa chốt xoay tự do.
 • Bên cạnh đó, bạn cũng có thể xem xét áp dụng phương pháp dùng chốt, loại có nhiều miếng thép mỏng ghép lại khiến những tên trộm không thể phá khóa do lưỡi cưa của chúng sẽ bị gãy khi cưa vào sâu.

Phá hỏng ruột khóa

Tên trộm chỉ cần vài giây để phá khóa nếu khóa nhà bạn đang sử dụng là những loại khóa đơn giản, không quá an toàn. Đối với những loại khóa phức tạp hơn, những tên trộm phải sử dụng một số thủ thuật sau đây:

Phá ruột khóa
Phá ruột khóa
 • Khoan ốc ở ruột chìa: Một chiếc khoan nhỏ chính là dụng cụ để tên trộm khoan xuyên qua lớp bên ngoài, sau đó đục thủng phần thân khóa để tiến vào vùng tâm ốc (kết nối thân và ruột khóa). Tiếp theo, chúng chỉ cần kéo ruột chìa và sử dụng vít xoay càng lừa của thân khóa và cửa nhà bạn đã bị mở ra.

Cách chống trộm phá khóa chúng tôi muốn chia sẻ là: bạn cần sử dụng khóa cửa ruột chìa có cánh cam lệch 15 độ bởi loại khóa này sẽ không thể dùng ốc thép để vặn ruột chìa hay không thể mở mà không dùng chìa khóa.

 • Khoan ổ bi: Đối với cách phá khóa này,  tên trộm sẽ dùng một chiếc khóa nhỏ để khoan xuyên qua hệ thống bi chặn rồi dùng vít dẹp xoay nhẹ máng chìa để mở cửa gia đình bạn.

Vì thế, bạn hãy áp dụng cách chống trộm phá khóa sau: dùng ruột chìa loại chống khoan được trang bị cây ti thép hình trụ ngay phần đầu để khắc phục tình trạng này.

 • Bẻ ổ bi: Kẻ trộm bẻ ổ bi của ổ khóa gia đình bạn bằng cách dùng tuýp thép đút vào đầu vỏ ruột chìa nhằm mục đích bẻ gãy ruột chìa. Sau đó, chúng sẽ mở cửa bằng cách sử dụng vít dẹp xoay càng.

Để ngăn chặn tình huống này, gia đình bạn hãy áp dụng cách chống trộm phá khóa sau: sử dụng ruột chìa có chiều dài bằng hoặc cao hơn mặt nạ 1mm hay ruột chìa có ti thép chạy dọc theo chiều dài.

Đột nhập bằng chốt cửa

Đối với những loại cửa có từ 2 cánh trở lên, những kẻ trộm có thể phá khóa cửa nhà bạn bằng cách đột nhập bằng chốt cửa. Trong trường hợp cửa nhà bạn có gắn kính, kẻ trộm có thể dùng dụng cụ chuyên dụng để cắt kính cửa, cạy chỉ, luồn tay vào bên trong để xoay khóa nhằm mở chốt cửa.

Vì thế, đối với cửa, bạn có thể sử dụng kính cường lực, cũng như bố trí chỉ, phào ở trong nhà,  chốt cửa có khóa để ngăn chặn tình trạng này. Đây là cách chống trộm phá khóa rất phổ biến, được nhiều chuyên gia khuyên dùng.

Xem thêm: Dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp, uy tín NAM HƯNG

Đối với khóa xe

Cắt khóa bằng kìm cộng lực

Kẻ trộm sẽ sử dụng cách phá khóa này đối với các loại xe sử dụng khóa bánh bằng khóa chữ U.

Chúng chỉ cần sử dụng một chiếc kìm cộng lực được rao bán tại nhiều trang web tại Việt Nam với mức giá chỉ khoảng 3 triệu đồng là có thể dễ dàng dùng để bẻ khóa chữ U trên xe của bạn. Hơn nữa, loại kìm này còn có kích thước khá nhỏ gọn nên rất dễ giấu trong người.

Sử dụng bộ dụng cụ siêu phá khóa

Bộ siêu phá khóa
Bộ siêu phá khóa

Một bộ dụng cụ siêu phá khóa sẽ bao gồm 1 thanh kim loại cứng dẹp hình chữ Z, bộ móc dẹt có đầu lượn sóng hoặc cong để đẩy chốt. Để thực hiện việc này, kẻ trộm sẽ cắm thanh cứng hình chữ Z vào vị trí sống lưng chìa khi tra vào ổ khóa, di chuyển móc để dạt chốt hãm lên xuống và vặn nhẹ thanh kim loại theo chiều vặn khóa. Khi đó, các cặp chốt sẽ được tách hết ra và chỉ cần vặn trục xoay mở khóa là được.

Giá thành của một bộ dụng cụ siêu phá khóa tùy vào số lượng móc và mức độ phức tạp, chúng có thể dao động trong khoảng từ 1 triệu đến vài chục triệu.

Vặn phá chốt chặn

Một cách làm được nhiều tên trộm sử dụng để phá khóa xe của bạn là chúng sẽ dùng thanh cứng và dẹt, chọc thẳng vào vị trí ổ khóa. Sau đó, dùng tay đòn dài vặn mạnh để bẻ gãy ổ khóa. Cách phá khóa có thao tác thực hiện khá đơn giản, thời gian nhanh chóng nhưng chỉ cần có momen lớn là đã có thể thành công.

Xem thêm: Dịch vụ bảo vệ TPHCM uy tín, chuyên nghiệp

Cách chống trộm phá khóa hiệu quả cho mọi người, mọi nhà

Với những thủ đoạn phá khóa ngày càng tinh vi của bọn trộm, bạn cần biết các cách chống trộm phá khóa sau đây để bảo vệ an toàn cho gia đình của mình:

 • Cải thiện chất lượng của các cánh cửa trong nhà, chú ý đến từng kẽ hở để bọn trộm không thể lợi dụng mà đột nhập dễ dàng.
 • Cách chống trộm phá khóa hữu ích thứ hai là sử dụng các ổ khóa vạn năng, ổ khóa chống cắt hoặc ổ khóa được bảo mật nhiều lớp để bảo vệ sự an toàn cho tài sản, tư trang.
  Cách chống trộm phá khóa
  Cách chống trộm phá khóa
 • Đầu tư thêm ổ khóa phía trong cũng là một cách chống trộm phá khóa hữu hiệu, để kẻ trộm khó có thể tiếp cận được với ổ khóa. Có thể bố trí ổ khóa này cao hoặc thấp hơn hẳn với vị trí luồn tay để chúng khó có thể xác định chính xác vị trí ổ khóa.
 • Dùng đèn cảm biến có chuyển động nhanh nhằm khi có kẻ gian lảng vảng quanh khu vực nhà, đèn sẽ tự động sáng lên.
  Cách chống trộm phá khóa
  Cách chống trộm phá khóa
 • Trước khi đi ra ngoài hoặc lên giường đi ngủ, hãy nhớ khóa chặt cửa sổ và cửa chính. Đây là cách chống trộm phá khóa đơn giản và dễ thực hiện nhất.
 • Để ghi lại hành vi của kẻ gian đột nhập, hãy lắp đặt hệ thống camera giám sát. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể dùng thước phim được trích xuất từ camera giám sát để làm bằng chứng khi tìm kiếm tài sản hoặc tội phạm.
 • Để tên trộm không lấy cắp những món đồ quan trọng hay có giá trị trong căn nhà bạn, hay bảo quản chúng an toàn trong két sắt.
 • Lắp đặt hệ thống báo động không dây cho căn nhà hoặc tài sản của mình, có thể là xe để yên tâm hơn khi có bất kỳ ai tiếp cận với căn nhà hay tài sản của bạn.

Trên đây là những thông tin chi tiết giải đáp cho câu hỏi bọn trộm phá khóa bằng cách nào cũng như chia sẻ đến Quý khách hàng những cách chống trộm phá khóa bổ ích, dễ thực hiện.

Nếu bạn còn bất kỳ điều gì thắc mắc, hãy liên hệ cho Công ty dịch vụ bảo vệ NAM HƯNG để chúng tôi có thể giải đáp kỹ càng hơn.

Dịch Vụ Bảo Vệ Uy Tín – NAM HƯNG

Dịch Vụ Nam Hưng