8 mẹo đóng gói hàng hóa khi chuyển nhà đảm bảo an toàn

Đóng gói hàng hóa khi chuyển nhà luôn khiến nhiều người đau đầu. Bởi vì nhiều người lo lắng về việc cần phải đảm bảo an toàn cho hàng hóa nhưng lại không biết nên đóng gói đúng chuẩn. Hãy để Dịch Vụ NAM HƯNG chỉ cho bạn những mẹo hay để giải quyết vấn đề này nhé.

Tại sao cần phải đóng gói hàng hóa khi chuyển nhà?

Mỗi khi chuyển nhà, ưu tiên hàng đầu của mỗi gia đình là việc đóng gói hàng hóa. Việc này sẽ mang đến nhiều lợi ích như:

 • Đảm bảo hàng hóa an toàn: Bằng cách sử dụng các vật liệu đóng gói phù hợp như hộp carton, giấy bọt biển, bọt xốp, bạn có thể bảo vệ hàng hóa khỏi va đập, trầy xước hoặc vỡ vụn… Nhờ đó, hàng hóa sẽ được bảo đảm an toàn dù phải di chuyển nhiều lần.
 • Giúp vận chuyển nhanh chóng: Hàng hóa sẽ được cho vào từng thùng hoặc từng túi. Từ đó, giúp chúng ta dễ dàng vận chuyển hơn là vận chuyển lẻ tẻ từng món đồ một
 • Tối đa hóa không gian và chi phí: Bằng cách sắp xếp và đóng gói hàng hóa một cách gọn gàng và hiệu quả, bạn có thể tiết kiệm không gian trong phương tiện vận chuyển. Nhờ đó, thay vì vận chuyển bằng nhiều xe, chúng ta có thể chỉ cần số xe ít hơn nhiều. Nhờ đó, chi phí vận chuyển được tiết kiệm.
 • Dễ dàng quản lý: Khi xếp vào thùng, các đồ đạc đã được phân loại theo từng khu vực cũng như theo từng cá nhân. Do đó, khi vận chuyển hàng đến nhà mới, chúng ta dễ dàng biết được số hàng hóa này ở đâu.
Đóng gói hàng hóa
Đóng gói hàng hóa

Những vật dụng cần mua sắm để đóng gói hàng hóa

Khi chuyển nhà, bạn cần một số đồ dùng để đóng gói hàng hóa một cách an toàn và hiệu quả. Dưới đây là danh sách một số vật dụng cần thiết:

 • Thùng carton: Vật dụng bắt buộc phải có mỗi khi đóng gói hàng hóa. Sử dụng các hộp carton để đóng gói đồ đạc như quần áo, sách, đồ dùng nhỏ… Đồng thời, việc sắp xếp thùng đồ trên xe sẽ gọn hơn, có nhiều khoảng trống để chất nhiều đồ hơn.
 • Băng keo: Sử dụng băng keo để dán chắc chắn các hộp carton và cố định các vật dụng trong quá trình vận chuyển.
 • Màng bọt biển hoặc bọt xốp: Dùng để bọc quần áo hoặc những đồ dễ vỡ như gương, chén đĩa… để bảo vệ chúng khỏi va đập.
 • Bút đánh dấu: Sử dụng bút để ghi chú hoặc nhãn các thùng carton. Nhờ đó giúp bạn dễ dàng nhận biết trong mỗi hộp chứa đựng những đồ vật gì.
 • Bao nilon: Sử dụng bao nilon để bọc các món đồ lớn như đệm, gối, vv.
 • Băng đai: Sử dụng băng đai để cố định các món đồ lớn hoặc các thùng carton trên các phương tiện vận chuyển.
 • Hộp đựng đồ chuyên dụng: Nếu cần, bạn có thể mua các hộp đựng đồ chuyên dụng như hộp đựng quần áo, hộp đựng đồ gia dụng, để dễ dàng vận chuyển và sắp xếp các món đồ.
 • Dây thừng: Sử dụng dây thừng để buộc chặt các món đồ lớn hoặc để kéo các hộp carton.
 • Màng co: Dùng để bọc quanh các món đồ lớn. Hoặc để bảo vệ các hộp carton khỏi bụi bẩn hoặc nước mưa trong quá trình vận chuyển. Đồng thời, màng co còn giúp chống bụi bẩn cho đồ đạc khi vận chuyển.
Số điện thoại chuyển nhà Dịch Vụ NAM HƯNG
Số điện thoại chuyển nhà Dịch Vụ NAM HƯNG

8 mẹo đóng gói hàng hóa khi chuyển nhà cực kỳ hữu ích

Đóng gói hàng hóa càng cẩn thận sẽ giúp bạn tránh được hỏng hóc và mất mát trong quá trình vận chuyển. Do đó, Dịch Vụ NAM HƯNG sẽ chỉ 8 mẹo đóng gói hàng hóa cực kỳ hữu dụng mà bạn nên biết.

Lập danh sách và phân loại đồ đạc theo từng danh mục, cá nhân

Bạn cần chủ động lập danh sách và phân loại đồ đạc theo từng nơi. Chẳng hạn như các vật dụng ở nhà bếp như ly, đĩa, chén bát… thì sẽ để chung thùng. Vật dụng ở phòng khách như gối tựa lưng, đồng hồ, tranh ảnh… cũng sẽ để chung. Hoặc có thể phân loại theo đồ cá nhân của mỗi người. Đồ của mẹ sẽ để riêng, đồ của ba sẽ để riêng.

Hoặc chúng ta để chung các thiết bị điện tử cùng phụ kiện ở chung một thùng. Chẳng hạn như cây máy tính sẽ đi cùng với màn hình, bàn phím, chuột… Tivi thì đi kèm với remote, giá đỡ, dây điện, giắc cắm…

Khi chuyển đồ đến nhà mới, chúng ta sẽ biết thùng đồ này ở địa điểm nào để dễ sắp xếp thùng. Tránh việc thùng bị xếp nhầm lẫn và để không đúng địa điểm. Nhờ đó, chúng ta sẽ dễ dàng hơn cho việc sắp xếp đồ ở nhà mới.

Đóng gói hàng hóa uy tín
Đóng gói hàng hóa uy tín

Lựa chọn thùng carton đóng gói hàng hóa phù hợp

Mỗi loại đồ đạc, hàng hóa trong nhà sẽ có kích thước và trọng lượng khác nhau. Do đó, chúng ta cần tính toán mua số lượng thùng carton cũng như kích thước thùng phù hợp với số lượng đồ dùng ở nhà bạn. Nếu đóng gói thùng đồ ở phòng ngủ như chăn, gối thì cần thùng số lượng lớn. Đối với hàng hóa nặng thì nên tìm thùng có kích thước vừa vặn.

Đồng thời, tránh chứa để chung các vật dụng từ các phòng khác nhau trong cùng một thùng. Điều này sẽ dẫn đến việc lẫn lộn hoặc thất thoát hàng hóa. Do đó, từng thành viên nên tự phân loại, đóng gói hàng hóa trong phòng mình và đóng gói riêng vào những thùng riêng biệt.

Xem thêm: Dịch vụ chuyển nhà trọn gói giá rẻ, uy tín

Đóng gói hàng hóa theo quy chuẩn riêng

Đối với từng loại hàng hóa, chúng ta sẽ lại có mỗi cách đóng gói hàng hóa riêng biệt. Chẳng hạn như đối với những đồ vật như chăn, ga, gối, nệm… thì chúng ta chỉ cần bỏ vào túi ni lông rồi xếp gọn vào thùng là được.

Tuy nhiên, đối với những hàng hóa dễ vỡ như chén bát, đồ thủy tinh, đồ sứ, tranh ảnh… thì cần phải được bọc lại kỹ càng. Đặc biệt, những đồ điện tử, gương kính thì càng phải cẩn thận hơn… Do đó, cần có màng bọc bong bóng, giấy báo để chèn vào và bao bọc bên ngoài. Hoặc sử dụng quần áo hoặc khăn mềm để bọc quanh hàng hóa để tránh khỏi va đập và trầy xước. Đối với gương, dán băng keo hình chữ X trước khi quấn màng xốp và đóng gói. Nhờ đó, gương sẽ được cố định và hạn chế sự nứt vỡ.

Đồng thời, không nên để các khoảng trống quá lớn trong thùng. Đối với những vật nặng cồng kềnh hoặc đồ dùng dễ vỡ, nên chèn quần áo, khăn hoặc giấy đóng gói vào thùng. Điều này sẽ hạn chế những đồ đạc trong khùng không bị va đập vào nhau.

Chụp hình các thiết bị điện tử trước khi tháo rời

Một số thiết bị điện tử có cách lắp đặt khá rắc rối. Đồng thời, chúng cũng đi kèm theo nhiều linh kiện và phụ kiện kèm theo. Do đó, trước khi tháo dỡ và đóng gói hàng hóa, chúng ta cần phải chụp hình lại những thiết bị này. Nhờ đó, khi sang nhà mới, chúng ta sẽ biết được cách lắp đặt, các mối nối ở vị trí nào cũng như nên cắm dây nối ở vị trí nào. Nhờ đó, việc sắp xếp đồ sẽ được tiết kiệm thời gian đáng kể.

Dịch vụ đóng gói hàng hóa uy tín
Dịch vụ đóng gói hàng hóa uy tín

Dán nhãn hàng hóa trên mỗi thùng đồ

Sau khi đóng gói hàng hóa, chúng ta cần phải dùng bút đánh dấu hoặc các nhãn dán ghi tên đây là thùng chứa đồ gì. Nhờ đó, khi xếp đồ vào nhà mới, chúng ta sẽ dễ dàng nhận biết được.

Nếu chi tiết hơn, bạn có thể dán thêm một tờ giấy nhỏ và liệt kê danh sách những đồ đạc để ở trong thùng. Với cách làm này, bạn có thể dễ dàng tìm được đồ đạc cần để hoàn thành nhanh chóng việc chuyển nhà.

Đóng gói quần áo và giày dép

Một cách hợp lý để đóng gói hàng hóa quần áo là sử dụng túi hoặc hộp đựng quần áo. Các loại túi đựng quần áo có thể làm từ vải không dệt hoặc nhựa. Nhờ đó, giúp bảo vệ quần áo khỏi bụi bẩn và ẩm ướt trong quá trình vận chuyển.

Hoặc khi đóng gói quần áo, có thể để nguyên đồ trên móc mà không cần gỡ ra và xếp trong túi đựng. Có thể từ khoảng 20-30 móc/túi, tùy theo đồ dày hay đồ mỏng. Sắp xếp sao cho túi đồ đầy đặn, rồi dùng dây cột lại.

Khi đóng gói giày, nên đóng gói riêng lẻ từng chiếc bằng giấy hoặc bọc bong bóng. Không nên để chung giày cao gót và các loại giày khác. Bởi vì gót giày có thể làm hư hỏng các loại giày khác.

Sắp xếp hàng hóa hợp lý và khoa học

Khi xếp hàng hóa lên phương tiện vận chuyển, chúng ta cần phải sắp xếp hàng hóa một cách khoa học và hợp lý. Xếp những thùng carton chứa đồ nặng ở dưới cùng và nhẹ hơn ở bên trên. Nếu là những đồ dễ vỡ hay thiết bị điện tử dễ bị hư hỏng thì cần để riêng và không nên xếp chồng lên nhau. Với cách xếp này, chúng ta sẽ giảm thiểu tối đa những thiệt hại có thể xảy ra trong quá trình vận chuyển. Từ đó, hàng hóa được bảo đảm an toàn và không bị hư hỏng.

Đồng thời, sử dụng băng keo để đảm bảo rằng các hộp carton đã được đóng chặt. Đảm bảo băng keo được dán đều và chắc chắn để tránh rơi rụng hàng hóa trong quá trình vận chuyển.

Mẹo đóng gói hàng hóa
Mẹo đóng gói hàng hóa

Xem thêm: Dịch vụ chuyển nhà trọn gói TPHCM giá rẻ, uy tín

Rã đông tủ lạnh trước 1 ngày vận chuyển

Khi đóng gói hàng hóa, đồ dùng trong tủ lạnh cũng cần được quan tâm. Khi chúng ta dọn nhà, tủ lạnh buộc phải trong tình trạng khô ráo. Nhờ đó sẽ đảm bảo an toàn khi vận chuyển cũng như giúp những đồ đạc khác không bị ướt. Do đó, chúng ta cần rã đông tủ lạnh trước 1 ngày. Đồng thời, xử lý hết thực phẩm sống ở nhà trước khi chuyển nhà nhé. Nếu không thể xử lý hết được, chúng ta cũng có thể đóng gói vào thùng xốp rồi chuyển sang nhà mới.

Lựa chọn được đơn vị vận chuyển uy tín

Nếu lựa chọn được những đơn vị vận chuyển uy tín, các đơn vị sẽ hỗ trợ chúng ta việc đóng gói hàng hóa. Nhờ đó, hàng hóa được bảo vệ kỹ càng hơn và sẽ an toàn hơn. Các chi phí vận chuyển sẽ rõ ràng, không mập mờ, giúp tiết kiệm chi phí nhiều hơn.

Bên cạnh đó, những đơn vị vận chuyển uy tín thường có kinh nghiệm và đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp. Từ đó, quá trình vận chuyển diễn ra một cách suôn sẻ và hiệu quả. Các đơn vị vận chuyển uy tín thường có chính sách bảo hiểm và cam kết đền bù nếu hàng hóa bị hỏng hoặc mất mát trong quá trình vận chuyển.

Trên đây là tất cả những mẹo dễ dàng giúp đóng gói hàng hóa khi chuyển nhà. Hi vọng, nhờ bài viết này, bạn đã biết được cách đóng gói dành cho từng loại hàng hóa khác nhau. Nếu có nhu cầu chuyển nhà trọn gói hãy liên lạc với Dịch Vụ NAM HƯNG nhé. Chúng tôi sẽ đảm bảo dịch vụ vận chuyển và đóng gói hàng hóa một cách an toàn nhất.

Dịch Vụ Chuyển Nhà Trọn Gói Uy Tín – Dịch Vụ NAM HƯNG

Dịch Vụ Nam Hưng