9 Lưu Ý Khi Lắp Đặt Camera An Ninh Gia Đình

Lắp đặt camera an ninh gia đình đang là nhu cầu của nhiều hộ dân bởi tình hình trộm cắp ngày càng trở nên phức tạp, tinh vi. Tuy nhiên, việc chọn mua và lắp đặt như thế nào để đạt hiệu quả nhất thì chắc chắn không phải khách hàng nào cũng nắm được.

Do đó, trước khi lắp đặt camera an ninh gia đình, Công ty Dịch vụ Bảo vệ NAM HƯNG muốn gửi đến bạn một số lưu ý sau.

Xem xét camera có tính năng chống trộm hay không

Phải phân biệt được lắp đặt camera quan sát và việc chống trộm, camera quan sát không có tác dụng báo động, chống trộm mà công dụng chính là ghi hình và quan sát.

Để đảm bảo được việc vừa có thể quan sát và chống trộm thì bạn nên kết hợp cả 2 yếu tố, đó là vừa lắp đặt camera quan sát vừa lắp đặt thiết bị báo trộm.

Xác định khu vực muốn lắp đặt camera an ninh gia đình 

Khi triển khai lắp đặt camera an ninh gia đình hì phải khảo sát trước tình hình thực tế tại nơi lắp đặt. Kiểm tra về cách bố trí, các yêu cầu đặc biệt, góc nhìn tổng quát để có phương án lắp đặt tốt nhất.

Xác định khu vực muốn lắp đặt camera an ninh gia đình 
Xác định khu vực muốn lắp đặt camera an ninh gia đình

Khoảng cách cần chú ý đối với những nơi xa hoặc cần hình ảnh rõ nét thì cần chọn camera có độ phân giải HD trở lên.Bạn có thể nhờ nhân viên của bên cung cấp camera đến tư vấn vào khảo sát lắp đặt camera giám sát sẽ được khảo sát tại nhà miễn phí.

Xem thêm: Dịch vụ bảo vệ TPHCM uy tín, chuyên nghiệp

Lựa chọn tiêu cự camera

Tùy vào từng loại ống kính khác nhau mà camera có góc mở quan sát là khác nhau. Ống kính càng lớn thì khoảng cách nhìn càng lớn và ngược lại. Dựa vào điều này sẽ xác định rõ được các tiêu cự cần thiết để có được hình ảnh mong muốn và độ phóng đại của mỗi camera khi lắp đặt.

Tiêu cự của một thấu kính là được tính bằng khoảng cách từ quang tâm đến tiêu điểm của một vật cần quan sát. Với các thấu kính thường dùng thì tiêu cự được đo bằng cm, mm. Tiêu cự thường dùng trong camera là 2.8 mm, 3.6 mm, 6 mm, 8 mm, 12 mm… Trước khi mua camera, cần lựa chọn loại có tiêu cự phù hợp.

Lựa chọn tiêu cự của camera an ninh gia đình
Lựa chọn tiêu cự của camera an ninh gia đình

Môi trường lắp đặt camera an ninh gia đình

Thông thường thì có 3 loại môi trường phổ biến là: Trong nhà, ngoài trời và điều kiện khắc nghiệt. Tùy thuộc vào từng môi trường lắp đặt khác nhau mà sẽ có những loại camera có tiêu chuẩn khác nhau để hoạt động giám sát đạt hiệu quả cao nhất mà vẫn đảm bảo tuổi thọ camera an ninh gia đình ổn định.

Chọn độ phân giải để lắp đặt camera an ninh gia đình

Độ phân giải của camera cũng quyết định rất lớn đến độ nét của camera. Thông thường camera nét hay không do cảm biến của camera, thứ 2 là do độ phân giải của camera, độ phân giải camera càng lơn thì số lượng điểm ảnh của camera càng nhiều thì hình ảnh càng rõ nét.

Độ phân giải quyết định đến chất lượng hình ảnh ghi lại, nên chọn camera có độ phân giải HD trở lên, camera có độ giải 4K là độ phân giải tốt nhất. Độ phân giải camera quyết định độ nét của hình ảnh.

Chọn độ phân giải để lắp đặt camera an ninh gia đình
Chọn độ phân giải để lắp đặt camera an ninh gia đình

Xem thêm: Dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp, uy tín NAM HƯNG

Xem xét camera có hồng ngoại hay không

Đây là một yếu tố thực sự cần thiết và quan trọng đối với việc lắp đặt camera an ninh gia đình. Camera có hồng ngoại thì ta có thể quan sát cả ngày lẫn đêm, không có hồng ngoại thì ban đêm ta không thể xem được.

Camera hiện nay đa số đã được trang bị công nghệ hồng ngoại nên bạn không cần lo lắng là ban đêm có thể quan sát được hay không. Về hồng ngoại cũng được chia làm nhiều loại khác nhau, quan sát gần và quan sát xa.

Lựa chọn lắp đặt camera an ninh gia đình có dây hay không dây

Tùy vào khu vực mà có các lựa chọn lắp đặt camera an ninh gia đình có dây hay camera không dây. Camera có dây sẽ có khả năng truyền tín hiệu truyền tốt hơn, khoảng cách truyền tải xa hơn, mang lại chất lượng hình ảnh sắc nét, rõ ràng mà không bị gián đoạn, tuy nhiên lại có điểm yếu đó là phải đi dây, mất thời gian đi âm tường phức tập, cần hệ thống đầu ghi, ổ cứng lưu trữ, màn hình,…

Lựa chọn lắp đặt camera an ninh gia đình có dây hay không dây
Lựa chọn lắp đặt camera an ninh gia đình có dây hay không dây

Camera không dây lắp đặt dễ dàng, không cần đi dây phức tạp, chỉ cần có nguồn điện và wifi là có thể sử dụng, tuy nhiên lại có điểm yếu đó là hay xảy ra lỗi trong quá trình sử dụng, hình ảnh và chất lượng bị kém đi nếu như tín hiệu không tốt.

Chọn nhà cung cấp và lắp đặt camera an ninh gia đình

Việc quyết định chất lượng tốt nhất dựa vào nhiều yếu tố như giá rẻ mà chất lượng cao, hình ảnh rõ nét,…  và tùy thuộc vào tiêu chuẩn của mỗi người. Nên lựa chọn thương hiệu camera quan sát của một nhãn hàng có chất lượng đảm bảo, đáng tin cậy, chất lượng hình ảnh đẹp.

Chọn nhà cung cấp sản phẩm và dịch vụ có uy tín

Hãy chọn một tin cậy để họ có thể lắp đặt cũng như cấp dịch vụ có chất lượng tốt nhất dành cho bạn. Những đại lý camera giám sát uy tín sẽ cung cấp cho bạn những sản phẩm camera giám sát, camera chống trộm chất lượng cao và tư vấn lắp đặt, bảo hành, bảo trì sản phẩm tận nơi cho bạn.

Trên đây là 9 lưu ý trong việc lắp đặt camera an ninh gia đình mà Công ty Dịch vụ Bảo vệ NAM HƯNG muốn gửi đến bạn. Mong rằng bạn sẽ lựa chọn và lắp đặt camera an ninh gia đình đúng với nhu cầu sử dụng cũng như chất lượng bền vững theo thời gian. 

Dịch Vụ Nam Hưng