Bột Thông Cống Là Gì? Gợi Ý 8 Loại Bột Thông Cống Tốt Nhất

Sử dụng bột thông cống là một phương pháp rất hữu ích để giải quyết tình trạng nghẹt cống do các loại rác thải hữu cơ ứ đọng lại gây ra. Nhưng hiện nay trên thị trường đang có rất nhiều loại bột thông cống của nhiều thương hiệu khác nhau khiến khách hàng băn khoăn, không biết mua loại nào đảm bảo chất lượng?

Trong bài viết dưới đây, Dịch Vụ NAM HƯNG sẽ điểm danh các loại bột thông cống tốt nhất trên thị trường hiện nay và cách sử dụng nó cho bạn tham khảo.

Bột thông cống là gì? Lợi ích khi sử dụng bột thông cống

Bột thông cống là 1 hợp chất hóa học có tác dụng phân hủy và ăn mòn các chất thải, vật thể hữu cơ gây nghẹt bồn cầu với tốc độ nhanh chóng, hiệu quả. Bạn có thể dễ dàng thông cống nghẹt tại nhà một cách đơn giản với bột thông cống mà không cần tốn công xử lý bằng các phương pháp cơ học khác. Hơn nữa bột thông ống có thể hòa tan vào nước theo đường ống thải của bồn cầu đi xuống, giúp đánh tan phần rác thải ứ đọng gây nghẹt.

Bột thông cống là gì?
Bột thông cống là gì?

Bột thông cống hiện đang được sử dụng rất rộng rãi bởi nó mang lại những lợi ích sau:

 • Giúp giải quyết nhanh chóng tình trạng nghẹt cống, nghẹt bồn cầu, nghẹt đường ống dẫn nước thải do chất thải hữu cơ như thức ăn, dầu mỡ thừa, giấy vệ sinh, rong rêu, tóc rối, xác động vật, lá cây,… rơi vào đường ống.
 • Dễ dàng tìm mua tại các siêu thị, cửa hàng tạp hóa hoặc các trang thương mại điện tử.
 • Có thể dễ dàng tự thực hiện thông cống ngay tại nhà theo hướng dẫn của nhà sản xuất mà không cần nhờ đến sự hỗ trợ của các dịch vụ thông cống nghẹt chuyên nghiệp.
 • Chi phí thấp, mức giá cho 1 lọ hoặc 1 gói chỉ dao động từ 16.000đ – 50.000đ, tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều so với việc thuê thợ thông cầu cống xử lý. Nhưng chỉ có những trường hợp nghẹt nhẹ bởi các vật chất hữu cơ thì bột thông cống mới có thể xử lý giúp bạn.

TOP 8 loại bột thông cống tốt nhất hiện nay và cách sử dụng hiệu quả

1. Bột thông đường ống Win

Đây là sản phẩm bột thông cống chất lượng cao với các thành phần hóa chất có khả năng phân hủy, đánh tan các chất thải, chất cặn bã trong đường ống, trả lại cho gia đình bạn 1 hệ thống đường ống thông thoáng, sạch sẽ, không còn mùi hôi.

Cách sử dụng

 • Cắt chéo góc túi rồi đổ bột thông cống vào miệng cống bị nghẹt. Nếu ống cống không có nước thì đổ 1 gói kèm theo 500ml nước ấm. Nếu đường ống có nước thì đổ bột trực tiếp vào nơi bị nghẹt. Với đường ống nhỏ hoặc nghẹt nhẹ, bạn chỉ cần dùng 1 gói là được, còn với đường ống lớn hơn thì cần sử dụng khoảng 2 – 3 gói.
 • Chờ sau 1-3 giờ hoặc để qua đêm là tốt nhất để bột phát huy tác dụng giúp phân hủy các chất cặn bã. Cuối cùng bạn xả mạnh nước cho đường ống thông thoát.

2. Bột thông cống Tracatu

Bột thông cống Tracatu
Bột thông cống Tracatu

Đây là 1 sản phẩm được nhiều chị em nội trợ lựa chọn để xử lý tình trạng nghẹt cống, nghẹt cống. Thành phần của nó có chứa các hóa chất ăn mòn cực mạnh, giúp xử lý hiệu quả sự cố nghẹt cống do các tạp chất hữu cơ gây ra mà không gây hư hại hệ thống đường ống.

Cách sử dụng:

 • Nếu trong đường ống nước vẫn còn nước, bạn chỉ cần đổ trực tiếp bột thông cống vào trong, chờ 2 – 3 tiếng để bột thông cống phân hủy chất cặn bã, sau đó xả nước để giúp thông thoát đường ống.
 • Nếu trong đường ống không có nước, bạn hòa tan bột thông cống với nước theo tỷ lệ 1 gói bột với 0,5 lít nước rồi đổ vào đầu đường ống bị nghẹt, sau khoảng 6 – 8 tiếng hoặc để qua đêm bạn rồi xả nước và kiểm tra lại.

Với đường ống nhỏ bạn chỉ cần dùng 2 gói bột. Còn với đường ống lớn hoặc dài thì dùng đến 4 – 5 gói để đảm bảo hiệu quả cao.

Xem thêm: Dịch vụ thông cống nghẹt TPHCM uy tín, chuyên nghiệp

3. Chất thông cống Sumo

Đây là 1 sản phẩm chuyên dụng cho bồn cầu và hầm cầu, bởi nó có tác dụng giúp phân hủy các chất thải hữu cơ một cách nhanh chóng, chống mùi hôi và chống nghẹt bồn cầu khi hầm cầu bị đầy mà gia đình bạn chưa tiến hành nạo hút được. Ngoài ra nó cũng được áp dụng cho tình trạng nghẹt lavabo, nghẹt đường ống nhà tắm, nhà vệ sinh,….

Cách sử dụng:

 • Bạn hòa tan chất thông cống với nước theo tỷ lệ 1 gói bột 1 lít nước rồi đổ vào bồn cầu hoặc đường ống dẫn nước thải đang bị nghẹt. Với hầm cầu bị đầy bạn nên dùng khoảng 2 – 4 gói, với đường ống nhỏ hơn chỉ nên dùng 1 – 2 gói.
 • Chờ sau khoảng 6 – 8 tiếng, tốt nhất là để qua đêm cho bột thông cống phát huy hiệu quả tối đa thì bạn xả sạch với nước và kiểm tra lại.

4. Bột thông cống Hando

Bột thông cống Handu
Bột thông cống Hando

Đây là loại bột thông cống có xuất xứ Việt Nam, có tác dụng giúp phân hủy phân trong hầm cầu thành nước và làm mềm các chất thải hữu cơ, đánh tan từng mảng bám trong đường ống giúp hệ thống cống xử lý nước thải được thông thoáng trở lại.

Đặc biệt, bột thông cống Hando còn có mùi hương khá dễ chịu, giúp không gian nhà vệ sinh sau khi sử dụng vẫn luôn phảng phất mùi hương thanh mát.

Cách sử dụng:

 • Bạn hòa tan 1 gói bột thông cống Hando với khoảng 0,5 lít nước. Tùy vào mức độ nghẹt và chiều dài đường ống mà bạn nên cân chỉnh sử dụng từ 1 – 4 gói để đạt hiệu quả cao.
 • Đổ dung dịch đã hòa tan vào trong miệng đường ống đang bị nghẹt. Sau đó ít nhất 3 giờ để hỗn hợp phát huy tác dụng rồi xả sạch lại với nước. Nếu sử dụng cho bồn cầu, các bạn có thể dùng thụt pittong để làm tăng tốc độ dòng chảy.

5. Bột thông cống VS

Sản phẩm này là giải pháp đơn giản và hiệu quả để giải quyết tình trạng đường ống bị nghẹt do mảng bám, cặn bã thức ăn, dầu mỡ, giấy vệ sinh và các chất hữu cơ khác gây ra.

Cách sử dụng:

 • Hòa tan bột thông cống với nước theo tỷ lệ 1 gói bột 500ml nước. Với đường ống nhỏ, bạn dùng 1 gói, còn với đường ống lớn chúng ta nên dùng 2 – 4 gói.
 • Đổ dung dịch đã hòa tan vào trong đường ống bị nghẹt, chờ trong khoảng 6 – 8 tiếng rồi xả sạch với nước và kiểm tra hiệu quả ngay.

6. Bột thông cống Okay

Đây là loại bột thông cống xuất xứ từ Thái Lan, có chứa các thành phần hóa học giúp làm mềm, làm bong các mảng bám trong đường ống và cuốn trôi chúng đi theo lực xả nước.

Cách sử dụng:

 • Bạn đổ 1 muỗng bột Okay vào miệng cống đang bị nghẹt, sau đó đổ từ từ 2 ly nước ấm vào miệng cống để tạo phản ứng với bột.
 • Sau khoảng 15 – 20 phút ta sẽ thấy bồn cầu có phản ứng phân hủy làm mềm và mủn các chất gây nghẹt. Cuối cùng bạn xả nước vào cống để đẩy trôi các mảng bám và chất thải.
 • Nếu đường ống vẫn chưa được thông nghẹt, bạn hãy thực hiện lặp lại 1 lần nữa.

7. Bột thông cống Hàn Quốc

Bột thông cống Hàn Quốc
Bột thông cống Hàn Quốc

Đây là dòng sản phẩm được đánh giá rất cao nhờ khả năng xử lý hiệu quả tình trạng nghẹt cống mà không làm ảnh hưởng đến độ bền & tuổi thọ của đường ống.

Cách sử dụng

 • Với trường hợp nghẹt nhẹ, bạn đổ trực tiếp 1 gói bột thông cống vào miệng cống, sau đó chờ khoảng 3 – 4 tiếng rồi xả nước.
 • Với trường hợp nghẹt nặng, bạn hòa tan bột 2 – 3 gói bột vào nước (1 gói x 0,5 lít nước) rồi đổ từ từ vào miệng cống, sau đó chờ khoảng 6 – 8 tiếng rồi xả nước.

Xem thêm: Dịch vụ thông cống nghẹt giá rẻ chuyên nghiệp

8. Bột thông cống Large

Đây là dòng sản phẩm bột thông cống được sản xuất theo công thức tiên tiến, có chứa các thành phần hóa học có mức độ tẩy rửa cực mạnh giúp đánh tan mọi cặn bẩn trong đường ống.

Cách sử dụng:

 • Đổ 1 hộp bột thông cống Large vào trong miệng cống nước, sau đó đổ từ từ 0,5 lít nước vào miệng ống, chờ khoảng 1 tiếng để hỗn hợp phát huy tác dụng.
 • Cuối cùng bạn xả sạch với nước. Thực hiện lặp lại nếu đường ống vẫn chưa đạt hiệu quả như mong muốn.

Trên đây là lời giải đáp cho câu hỏi bột thông cống là gì và giới thiệu công dụng và cách sử dụng của 8 loại bột thông cống tốt nhất hiện nay. Hi vọng qua bài viết trên bạn sẽ biết cách lựa chọn được loại bột thông cống phù hợp. Nếu tình trạng đường ống xử lý chất thải nhà bạn vẫn chưa được cải thiện sau khi đã dùng các loại bột thông cống trên thì có thể do hầm cầu bị đầy hoặc bị nghẹt nặng, bạn cần liên hệ ngay với dịch vụ hút hầm cầu hoặc dịch vụ thông cống nghẹt của Dịch Vụ NAM HƯNG để được xử lý kịp thời.

Hút Hầm Cầu – Thông Cống Nghẹt – Dịch Vụ NAM HƯNG

Dịch Vụ Nam Hưng