Cách Bảo Vệ Cửa Nẻo Chắc Chắn Hơn

Trộm cắp là một trong những vấn đề khiến mọi nhà phải dè chừng và ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống của mỗi người. Trong bài viết dưới đây, Công ty Dịch vụ Bảo vệ NAM HƯNG sẽ chia sẻ đến bạn một số cách bảo vệ cửa nẻo chắc chắn hơn, phòng chống trộm hiệu quả.

Kiểm tra xem cửa đã phù hợp chưa?

Cách bảo vệ cửa neo chắc chắn hơn-Kiểm tra xem cửa đã phù hợp chưa?
Cách bảo vệ cửa neo chắc chắn hơn-Kiểm tra xem cửa đã phù hợp chưa?

Lắp loại cửa chắc chắn

Để đảm bảo an toàn thì bạn cần kiểm tra cả cửa trước và sau xem cửa nhà bạn đã thực sự được làm bằng vật liệu chắc chắn chưa chẳng hạn như cửa được làm bằng: gỗ cứng, lõi gỗ cứng, kim loại, sợi thủy tinh,… còn trường hợp nếu cửa nhà bạn rỗng thì cần thay thế nó ngay.

Lưu ý: Cách kiểm tra cửa rỗng rất đơn giản bạn chỉ cần gõ vào cánh cửa, cánh cửa rỗng sẽ chỉ là một tấm gỗ dán bọc bên ngoài phần lõi bằng bìa cứng.

Lắp cánh cửa mở ra ngoài thay vì mở vào trong

Lắp cửa theo kiểu này sẽ giúp chống được mọi lực đẩy vào đồng thời bạn đừng quên gắn bản lề chắc chắn nhé.

Không nên để cửa có ô kính

Nếu cửa nhà bạn đang có ô kính thì bạn nên thay thế nó và nếu có lắp cửa mới thì bạn cũng không nên lắp cửa có ô kính.

Nếu bạn vẫn muốn để cửa sổ có ô kính thì bạn nên làm thêm lớp lưới chắn ở bên ngoài các tấm kính để đảm bảo an toàn. Ngoài ra không lắp cửa sổ gần cửa ra vào để bọn trộm có thể cậy cửa sổ và mở cửa ra vào từ bên trong.

Xem thêm: Dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp, uy tín NAM HƯNG

Khóa cửa cẩn thận

Đừng bao giờ đi ra ngoài mà không khóa cửa kể cả ngày Lễ, Tết,… vì có khi chỉ vài phút bạn không để ý thì trộm có thể vào và lấy sạch mọi thứ trong nhà bạn. Vì vậy khi đi ra ngoài thì nhớ khóa cửa kỹ càng. Ngoài ra bạn cần chú ý những điểm sau:

Cách bảo vệ cửa neo chắc chắn hơn-Khóa cửa cẩn thận
Cách bảo vệ cửa neo chắc chắn hơn-Khóa cửa cẩn thận

Lắp chốt cửa

Đây là một trong những cách hữu hiệu nhằm bảo vệ cửa nẻo chắc chắn hơn.

Mọi cửa ra vào nhà đều nên có chốt khóa chìm gắn trong tay nắm cửa. Nên gắn loại khóa chất lượng và khóa thả chốt dài ít nhất 2.5 cm, nếu không biết cách gắn thì tốt nhất bạn nên nhờ thợ gắn khóa để đảm bảo khóa được gắn đúng cách và chắc chắn.

Gia cố cửa trượt

Trong trường hợp nhà bạn lắp cửa trượt thì cách an toàn nhất là bạn nên lắp các ổ khóa mở bằng chìa ở cả trên và dưới. Đồng thời không quên gia cố cửa kính bằng polycarbonate để trộm khó có thể mở cửa ra được. Đây là phương pháp bảo vệ cửa nẻo chắc chắn hơn nhằm phòng chống trộm vô cùng hiệu quả mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn.

Gia cố lối ra vào cửa

Cách bảo vệ cửa neo chắc chắn hơn-Gia cố lối ra vào cửa
Cách bảo vệ cửa neo chắc chắn hơn-Gia cố lối ra vào cửa

Gắn một trục bảo vệ xung quanh lõi khóa

Kẻ trộm hiện nay khá tinh vi chúng có thể vặn, nạy hoặc phá lõi khóa. Để bảo vệ ổ khóa nhà mình thì bạn có thể gắn các tấm bảo vệ bằng bu lông bắt gỗ có đầu tròn để khỏi bị vặn ra.

Nếu ổ khóa nhà bạn được lắp sẵn các tấm bảo vệ này thì bạn không cần lắp thêm nữa. Nhưng nếu chưa thì bạn nên mua về và lắp ngay vào để bảo vệ cửa nẻo chắc chắn hơn, nhằm mục đích khi có việc phải đi xa nhà hoặc đi chơi xa sẽ yên tâm hơn nhé!

Xem thêm: Dịch vụ bảo vệ TPHCM uy tín, chuyên nghiệp

Gia cố bản lề bên ngoài

Bản lề là một phần quan trọng của cánh cửa giúp cánh cửa thêm chắc chắn, nếu bản lề nhà bạn có bản lề bên ngoài thì nên gia cố nó bằng loại chốt không tháo ra được, nhằm bảo vệ cửa nẻo chắc chắn hơn.

Cách thực hiện đó là tháo ít nhất 2 ốc vít ở giữa của bản lề (ở mỗi bên) và thay vào đó bằng chốt không tháo ra được. Trường hợp bản lề không lộ ra ngoài cần gia cố chắc chắn vào khung cửa bằng các đinh vít dài 7.5 cm.

Gia cố khung cửa

Hầu hết các khung cửa chỉ được gắn vào tường một cách đơn giản, vì vậy kẻ trộm có thể lợi dụng điểm này để cậy khung cửa đột nhập vào nhà.

Vì vậy bạn cần gắn chắc khung cửa vào tường bằng cách bắt nhiều đinh vít dài 7.5cm dọc theo khung cửa và chốt chặn cửa, nhằm bảo vệ cửa nẻo chắc chắn hơn, phòng chống nạn trộm cắp.

Chọn lỗ quan sát phù hợp

Cách bảo vệ cửa neo chắc chắn hơn-Chọn lỗ quan sát phù hợp
Cách bảo vệ cửa neo chắc chắn hơn-Chọn lỗ quan sát phù hợp

Các lỗ quan sát, còn được gọi là mắt thần, cho phép bạn nhìn thấy người ở bên ngoài. Tuy nhiên khi lắp lỗ quan sát thì bạn nên chọn loại lỗ quan sát mà bạn có thể nhìn được ra ngoài nhưng người ngoài không thể nhìn được vào bên trong.

Trên đây là một số cách bảo vệ cửa nẻo chắc chắn hơn nhằm phòng chống trộm cắp mà Công ty Dịch vụ Bảo vệ NAM HƯNG muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng rằng, sau bài viết này, bạn đã hiểu thêm và áp dụng một số phương pháp để bảo vệ cửa nẻo chắc chắn hơn, nhằm bảo vệ nhà cửa an toàn trong trường hợp bạn vắng nhà.

Nếu cần được tư vấn thêm về các thông tin về dịch vụ bảo vệ, an ninh, an toàn, xin hãy liên hệ ngay với Công ty Dịch vụ Bảo vệ NAM HƯNG chúng tôi thông qua các kênh sau:

Dịch Vụ Nam Hưng