Cách Bảo Vệ Đồ Điện Trong Mùa Nồm

Thời tiết nồm ẩm có thể làm cho các thiết bị điện trong nhà bị ẩm ướt gây ra nhiều hỏng hóc, không an toàn cho người sử dụng. Dưới đây là chia sẻ về cách bảo vệ đồ điện không bị hư hỏng trong mùa nồm ẩm, mời bạn cùng Công ty Dịch vụ Bảo Vệ NAM HƯNG tìm hiểu.

Cách bảo vệ đồ điện trong mùa nồm
Cách bảo vệ đồ điện trong mùa nồm

Nồm ẩm là kiểu thời tiết đặc trưng của khu vực miền Bắc đặc biệt là Hà Nội. Mùa nồm diễn ra từ tháng 2 và kéo dài đến tháng 4 hàng năm. Một số dấu hiệu dễ dàng nhận biết không khí bị nồm đó là:

Sàn nhà bị đọng nước, giặt quần áo phơi lâu khô, tóc dễ bị bết, đồ điện tử khó bật nguồn và dễ bị hỏng hóc. Thời tiết nồm ẩm gây ra nhiều khó khăn cho mọi người trong sinh hoạt hàng ngày. 

Cách bảo vệ đồ điện không bị hư hỏng trong mùa nồm

Đồ điện sử dụng trong gia đình gặp không khí ẩm dễ bị đọng nước. Nước vào bên trong làm cho linh kiện rỉ sét, tiềm ẩn nguy cơ giật điện cực kỳ nguy hiểm. Dưới đây là một số cách bảo vệ đồ điện an toàn trong thời tiết nồm ẩm.

Cách bảo vệ đồ điện không bị hư hỏng trong mùa nồm
Cách bảo vệ đồ điện không bị hư hỏng trong mùa nồm

Đặt thiết bị điện ở nơi khô thoáng

Nồm ẩm là kiểu thời tiết rất đặc trưng của khu vực Bắc Bộ. Độ ẩm cao dễ làm cho các thiết bị điện tử ẩm ướt linh kiện bên trong dẫn đến hư hỏng. Điều bạn cần phải thực hiện để bảo vệ đồ điện trong thời tiết này đó là hãy đặt chúng ở nơi khô thoáng, tránh độ ẩm cao. Bạn nên đặt đồ điện tử như Tivi, tủ lạnh, máy giặt cách cửa kính, sàn nhà, bề mặt tường để tránh bị đọng nước, ẩm ướt. 

Xem thêm: Dịch vụ bảo vệ TPHCM uy tín, chuyên nghiệp

Kiểm tra, vệ sinh đồ điện mỗi ngày 

Các loại đồ dùng điện như ổ cắm rất dễ bị rỉ sét nếu để lâu không dùng đến. Việc kiểm tra sẽ giúp bạn nhận biết tình trạng hiện tại của thiết bị, từ đó bảo dưỡng, bảo vệ đồ điện kịp thời. Ngoài ra việc vệ sinh các thiết bị điện sẽ giúp ngăn độ ẩm xâm nhập vào động cơ tránh các hư hỏng.

Kiểm tra, vệ sinh đồ điện mỗi ngày 
Kiểm tra, vệ sinh đồ điện mỗi ngày

Duy trì tần suất sử dụng 

Nếu không có nhu cầu sử dụng một số thiết bị điện trong nhà thì bạn cũng nên khởi động thiết bị thường xuyên. Bên cạnh đó bạn có thể để cho đồ điện ở chế độ chờ trong vài phút. Điều này sẽ giúp thiết bị tự sản sinh nhiệt, tránh bị đọng nước gây nguy hiểm. 

Dùng máy lọc không khí 

Chiếc máy lọc không khí có chức năng hút ẩm sẽ rất thiết thực cho người sử dụng vào mùa nồm. Máy giúp hút khí ẩm và đem đến cho không gian sống sự thoáng đãng, bảo vệ đồ điện một cách tối ưu. Vì thế khi thời tiết chuyển sang nồm bạn đừng quên bật máy lọc không khí nhé.

Dùng máy lọc không khí để bảo vệ đồ điện trong mùa nồm 
Dùng máy lọc không khí để bảo vệ đồ điện trong mùa nồm

Chuyển thiết bị điện sang chế độ chờ

Ngay sau khi sử dụng đồ điện nhiều người có thói quen rút phích cắm điện ra ngay do lo ngại chập cháy. Tuy nhiên điều này không những không bảo vệ đồ điện mà con làm cho các thiết bị dễ bị ẩm. Khi không có nhu cầu sử dụng bạn hãy chuyển các thiết bị sang chế độ chờ để tránh sự ẩm mốc. 

Xem thêm: Dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp, uy tín NAM HƯNG

Để gần các thiết bị điện đang hoạt động

Đặt thiết bị điện gần các nguồn phát ra nhiệt hoặc những thiết bị đang hoạt động sẽ giúp giảm độ ẩm. Bạn để trong thời gian ngắn giúp cho đồ điện được làm ấm rồi đặt lại vị trí cũ. Nếu để quá lâu linh kiện bên trong dễ bị mòn, hao tổn.

Bật điều hòa chế độ khô 

Vào mùa nồm độ ẩm trong không khí cực kỳ cao. Nếu gia đình bạn sử dụng điều hòa 2 chiều thì có thể bật chế độ khô (Dry) để loại bỏ không khí ẩm từ trong nhà ra bên ngoài. Điều hòa sẽ làm khô phòng, bảo vệ đồ điện không bị độ ẩm xâm nhập vào bên trong, khó xảy ra hiện tượng hư hỏng, rỉ sét. 

Xem thêm: Dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp, uy tín NAM HƯNG

Một số mẹo chống nồm hữu ích cho gia đình 

– Không mở cửa sổ, cửa chính khi thời tiết bên ngoài nồm ẩm. 

– Đóng kín cửa, bật điều hòa hút sạch khí ẩm ra ngoài.

– Sử dụng khăn khô để lau sạch nước trên sàn nhà. 

– Hãy bịt kín các kẽ hở trong nhà ngăn không khí ẩm thâm nhập từ ngoài vào.

– Thắp nến thơm hoặc xông tinh dầu thơm mùi thiên nhiên như sả, chanh giúp cho không gian ấm áp và thơm dịu.

– Cho vôi sống vào thùng giấy và đặt ở góc phòng giúp hút ẩm rất hữu hiệu. 

Bài viết này cung cấp cho bạn những cách bảo vệ đồ điện vào mùa nồm để bạn tham khảo. Mong rằng những chia sẻ trên giúp bạn biết cách bảo vệ đồ điện an toàn khi thời tiết nồm ẩm. 

Nếu cần được tư vấn thêm về các thông tin về dịch vụ bảo vệ, an ninh, an toàn, xin hãy liên hệ ngay với Công ty Dịch vụ Bảo vệ NAM HƯNG chúng tôi thông qua các kênh sau:

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN DỊCH VỤ BẢO VỆ NAM HƯNG

Dịch Vụ Nam Hưng