Chọn Thẻ Nhớ Phù Hợp Cho Camera An Ninh

Chọn thẻ nhớ phù hợp cho camera an ninh là điều đang được nhiều người quan tâm nhằm lựa chọn được sản phẩm tốt cho camera, bảo đảm an toàn cho bản thân và gia đình.

Bài viết dưới đây của Công ty Dịch vụ Bảo vệ NAM HƯNG sẽ chia sẻ với bạn rõ hơn về cách chọn thẻ nhớ phù hợp cho camera an ninh trong nhà của mình.

Camera an ninh – Một thế giới sản phẩm đa dạng với các dòng tĩnh hay xoay vòng; treo trần hay đặt trên giá; ẩn hay lộ diện; trong nhà hay ngoài trời. Dù đặt ở nhà hay tại cơ sở kinh doanh, camera an ninh là một phần của thế giới mà chúng ta đang sống.

Bất kể được sử dụng ở đâu hay như thế nào, camera là thiết bị hữu ích giúp chúng ta quan sát và ghi lại mọi sự việc, phòng trường hợp có sự cố.

Bên trong camera an ninh, thẻ nhớ chính là bộ phận công nghệ chủ chốt cho phép chúng ta xem được những gì camera đã nhìn thấy và ghi lại. Xét cho cùng, dùng camera an ninh nghĩa là chúng ta đang quay lại những thước video có thể cần thiết và hữu ích vào một thời điểm nào đó. Do đó, điều quan trọng là phải đảm bảo hình ảnh được mượt mà và rõ ràng.

Vậy, làm thế nào để đảm bảo rằng chúng ta đang mua một chiếc thẻ nhớ phù hợp cho camera an ninh với nhu cầu và cung cấp hình ảnh chất lượng tốt? Đơn giản thôi, hãy trang bị kiến thức cho mình để có thể tự kiểm tra một số đặc tính quan trọng như dung lượng, tốc độ và độ bền của những thẻ nhớ mà chúng ta quan tâm. Sau đó là chọn một thương hiệu mà chúng ta tin tưởng.

Chọn thẻ nhớ phù hợp cho camera an ninh về mặt dung lượng

Dung lượng tương thích là một yếu tố quan trọng trong việc lựa chọn thẻ nhớ phù hợp cho camera an ninh. 

Như thông thường, hãy đọc hướng dẫn sử dụng. Trong đó có thể có một số thông tin liên quan đến các khuyến nghị cụ thể từ nhà sản xuất cho model thiết bị của bạn.

Chọn thẻ nhớ phù hợp cho camera an ninh về mặt dung lượng
Chọn thẻ nhớ phù hợp cho camera an ninh về mặt dung lượng

Sau đó, cân nhắc bạn sẽ dùng camera như thế nào? Quay hình liên tục hay chỉ sau khi phát hiện có chuyển động? Chế độ quay hình liên tục đòi hỏi phải có thẻ dung lượng lớn/độ bền cao, còn nếu chỉ quay khi phát hiện chuyển động thì không cần thông số quá lớn.

Tiếp theo là cân nhắc đến độ phân giải của camera. Video độ phân giải cao (1080p hoặc 4k) yêu cầu nhiều dung lượng lưu trữ hơn.

Điều đó đồng nghĩa là dù thẻ được sử dụng ra sao, lựa chọn hợp lý cần nằm trong khoảng từ 32GB đến 512GB. 

Do đó, hãy cân nhắc kỹ càng để lựa chọn thẻ nhớ phù hợp cho camera an ninh về mặt dung lượng nhé.

Chọn thẻ nhớ phù hợp cho camera an ninh về mặt tốc độ

Mặc dù tốc độ của thẻ nhớ được dựa trên tốc độ đọc/ghi, nhưng với camera an ninh, bạn chỉ cần quan tâm đến tốc độ ghi – là tốc độ mà thẻ ghi (lưu) dữ liệu vào bộ nhớ. Tốc độ quá chậm có thể khiến đoạn video bị bỏ qua hoặc trở nên chậm chạp. Dù là tình trạng nào thì cũng làm hỏng mục đích chúng ta lắp camera an ninh.

Chọn thẻ nhớ phù hợp cho camera an ninh về mặt tốc độ
Chọn thẻ nhớ phù hợp cho camera an ninh về mặt tốc độ

Hầu hết các camera an ninh đều được thiết kế để dùng thẻ microSD. Vì vậy, chúng ta sẽ chỉ thảo luận về tốc độ của thẻ đó trong bài này. Các loại thẻ microSD mới nhất cung cấp dung lượng lưu trữ cao hơn và cho phép quay video lâu hơn (là lựa chọn hoàn hảo cho các camera an ninh dùng quay liên tục).

Khi quay video Full HD hoặc 4K UHD, bạn sẽ không muốn phải lo lắng về tốc độ ghi chậm và khung hình bị giảm. Do đó, hãy tìm chọn những thẻ có tốc độ ghi tối thiểu 70MB/giây và hỗ trợ Cấp tốc độ video UHS-I (V30).

Xem thêm: Dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp, uy tín NAM HƯNG

Chọn thẻ nhớ phù hợp cho camera an ninh với độ bền cao

Một điều rõ ràng là các camera dùng quay liên tục cần được trang bị một thẻ nhớ có thể hoạt động 24/7. Tương tự như vậy, camera đặt ngoài trời sẽ cần đến thẻ nhớ có khả năng chống chịu nhiệt độ khắc nghiệt, môi trường ẩm ướt và mưa to, gió lớn.

Chọn thẻ nhớ phù hợp cho camera an ninh với độ bền cao
Chọn thẻ nhớ phù hợp cho camera an ninh với độ bền cao

Dịch Vụ Nam Hưng