Kinh Doanh Dịch Vụ Vệ Sinh Công Nghiệp Cần Lưu Ý Những Gì?

Gần đây, kinh doanh dịch vụ vệ sinh công nghiệp đang là ngành nghề hot. Rất nhiều doanh nghiệp thành lập trong lĩnh vực dịch vụ vệ sinh công nghiệp đã được ra đời.

Vậy kinh doanh dịch vụ vệ sinh công nghiệp cần lưu ý những gì? Hãy để Dịch Vụ NAM HƯNG giúp bạn tìm hiểu nhé.

Lưu ý kinh doanh dịch vụ vệ sinh công nghiệp
Lưu ý kinh doanh dịch vụ vệ sinh công nghiệp

Tại sao kinh doanh dịch vụ vệ sinh công nghiệp lại được nhiều người chú ý?

Những năm gần đây, số lượng công trình nhà xưởng, chung cư và trung tâm thương mại đang ngày càng tăng. Chính vì vậy, đã phát sinh ra một vấn đề. Đó là việc dọn dẹp sẽ do ai thực hiện? Bởi không phải bất kỳ ai cũng muốn bỏ một lượng lớn chi phí để dọn dẹp vệ sinh hàng ngày hay định kỳ. Bởi vì bạn sẽ cần phải mua sắm một lượng lớn máy móc, thiết bị cũng như thuê người để vận hành việc này.

Do đó, nhu cầu dọn vệ sinh công nghiệp đã ra đời. Điều này đã thúc đẩy nghề kinh doanh dịch vụ vệ sinh công nghiệp đang ngày càng tăng. Số lượng doanh nghiệp trong ngành cũng đang tăng nhanh qua từng năm.

Xem thêm: Dịch vụ vệ sinh công nghiệp giá rẻ, uy tín

Thành lập công ty kinh doanh dịch vụ vệ sinh công nghiệp cần chuẩn bị những gì?

Để đăng ký thành lập công ty kinh doanh dịch vụ vệ sinh công nghiệp, bạn cần chuẩn bị những điều kiện sau:

  • Giấy tờ cá nhân: Bản sao hợp lệ của Căn cước công dân hoặc hộ chiếu (không cần sổ hộ khẩu hay tạm trú)
  • Tên công ty: Cần đảm bảo tên công ty không bị trùng hoặc gây nhầm lẫn. Đồng thời, tên hay ký tự công ty không được vi phạm văn hóa, đạo đức và thuần phong mỹ tục.
  • Vốn điều lệ: Ghi theo mức vốn thực góp hoặc dự kiến góp. Tuy nhiên, bạn sẽ không cần phải chứng minh khi đăng ký thành lập công ty.
  • Chi phí ban đầu cho dịch vụ đăng ký thành lập công ty: Sẽ bao gồm 2 chi phí. Đầu tiên là phí nhà nước và chi phí mua ngoài (gần như là cố định). Thứ 2 là phí dịch vụ cho các đơn vị tư vấn (tùy theo từng đơn vị)
  • Địa chỉ của trụ sở công ty. Cần lưu ý địa chỉ công ty không được là nhà chung cư hoặc nhà tập thể.
  • Có người đại diện trước pháp luật: Người này không cần phải có bằng cấp hay chứng chỉ chuyên môn. Tuy nhiên, không được là người đại diện trước pháp luật của doanh nghiệp khác đang bị khóa mã số thuế vì hành vi trốn thuế.
Kinh doanh dịch vụ vệ sinh công nghiệp
Kinh doanh dịch vụ vệ sinh công nghiệp

Những điều lưu ý khi kinh doanh dịch vụ vệ sinh công nghiệp

Xác định thị trường kinh doanh dịch vụ vệ sinh công nghiệp

Đây là bước đầu tiên quan trọng trong quá trình khởi đầu kinh doanh dịch vụ vệ sinh công nghiệp. Việc xác định nhu cầu và phân đoạn thị trường mục tiêu sẽ quyết định trong khả năng tìm kiếm và tiếp cận khách hàng tiềm năng một cách hiệu quả cho đội ngũ kinh doanh của công ty.

Dịch vụ vệ sinh công nghiệp thường chỉ phát triển mạnh mẽ tại các khu vực thành phố. Đây là nơi có sự tập trung đông đúc của dân cư và cuộc sống cao cấp. Và cũng chỉ có cư dân ở những khu vực như vậy mới có khả năng và nhu cầu sử dụng. Đồng thời, nơi đây sẽ có nhiều xưởng, bệnh viện, trường học hay các chung cư. Dịch vụ vệ sinh công nghiệp sẽ dễ dàng phát triển hơn.

Ngược lại, ở những vùng nông thôn yên bình, không có sự quan tâm đặc biệt đến dịch vụ vệ sinh này. Chủ yếu là vì người dân ở đây không có nhu cầu hoặc không có số tiền để chi trả cho dịch vụ này.

Cách kinh doanh dịch vụ vệ sinh công nghiệp
Cách kinh doanh dịch vụ vệ sinh công nghiệp

Chuẩn bị máy móc, công cụ và nhân lực có chất lượng

Việc chuẩn bị máy móc, trang thiết bị, hóa chất, và dụng cụ là quan trọng để thực hiện công việc một cách khoa học và đạt chuẩn. Máy móc và trang thiết bị chính là yếu tố quyết định trong việc làm sạch và giúp giảm thiểu thời gian và chi phí nhân lực.

Có nhiều loại máy chủ phục vụ cho dịch vụ vệ sinh công nghiệp. Có thể kể đến máy hút bụi công nghiệp, máy chà sàn công nghiệp, máy phun sương áp lực, và nhiều loại khác. Tuy nhiên, để có đủ bộ máy cần thiết cho một nhóm nhỏ, cần khoảng 25 – 30 triệu đồng.

Đồng thời, nhân lực sẽ đóng vai trò lớn trong việc vận hành máy móc cũng như thực hiện công việc một cách trôi chảy. Do đó, cần có một quy trình đào tạo nhân viên bài bản và chuyên nghiệp. Nhờ đó, việc kinh doanh dịch vụ vệ sinh công nghiệp sẽ trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn.

Xem thêm: Dịch vụ vệ sinh công nghiệp TPHCM giá rẻ, chuyên nghiệp

Nghiên cứu đối thủ và xác định lợi thế cạnh tranh của doanh nghiệp

Bí quyết kinh doanh dịch vụ vệ sinh công nghiệp
Bí quyết kinh doanh dịch vụ vệ sinh công nghiệp

Đây là bước quan trọng tiếp theo và không kém phần quan trọng. Trước khi kinh doanh dịch vụ vệ sinh công nghiệp, chúng ta cần tìm hiểu về đối thủ, cả trực tiếp và gián tiếp. Việc này sẽ giúp doanh nghiệp học hỏi từ những ưu điểm và nhược điểm của đối thủ mà không phải sao chép đối thủ.

Từ đó, chúng ta sẽ so sánh với doanh nghiệp của mình để tìm xem mình có lợi thế và ưu điểm gì hơn. Nhờ vậy, chúng ta sẽ tập trung vào những điểm này để phát triển và truyền thống đến khách hàng.

Cuối cùng, sử dụng phần mềm quản lý công việc phù hợp có thể mang lại nhiều lợi ích, từ quản lý tiến độ đến báo cáo tổng hợp và đánh giá hiệu suất. Lựa chọn một giải pháp phần mềm phù hợp với ngành nghề, giá cả hợp lý, là quan trọng để tối ưu hóa hiệu suất làm việc và tiết kiệm thời gian cũng như chi phí.

Vệ Sinh Công Nghiệp Giá Rẻ – Dịch Vụ NAM HƯNG

Dịch Vụ Nam Hưng