Kinh Nghiệm Chống Móc Túi Trên Xe Buýt

Móc túi trên xe buýt là vấn đề gây nhức nhối với xã hội hiện nay với thủ đoạn ngày càng tinh vi và phức tạp. Vậy làm sao để chống móc túi trên xe buýt? Hãy tham khảo bài viết dưới đây của Công ty Dịch vụ Bảo vệ NAM HƯNG nhé!

Tình trạng trộm cắp, móc túi trên xe buýt hiện nay

Xe buýt hiện vẫn là loại phương tiện công cộng có tính thuận lợi cao và giá thành rẻ so với các phương tiện khác. Đây cũng chính là loại phương tiện được nhiều người sử dụng nhất, đặc biệt là các bạn sinh viên, người chưa am hiểu đường xá hay không có phương tiện đi lại,…

Tuy nhiên tình trạng trộm cắp, móc túi là vấn nạn thường xuyên xảy ra trên xe buýt khiến nhiều người bức xúc, lo âu.

“Đạo tặc” vẫn thường xuyên hoành hành ở các điểm buýt, thậm chí là ngay trên xe với những thủ đoạn, kịch bản trộm cắp tinh vi khiến nhiều người bị mất tài sản đều không hề hay biết.

Và cho đến khi những tên này bị bắt, những chiêu trò đó cũng mới dần được hé lộ.

Mặc dù sau những đợt truy bắt tội phạm của lực lượng chức năng thì vẫn nạn nãy cũng đã giảm đi. Tuy nhiên, chỉ một thời gian ngắn sau đó, những vụ việc như này sẽ lại tiếp tục diễn ra. Đặc biệt là vào các dịp sinh viên các trường đại học bắt đầu đi học lại, nhưng sinh viên mới lên còn “ngơ ngác” hay là những dịp lễ, Tết,…

Những kinh nghiệm chống móc túi trên xe buýt bạn cần lưu ý

Trên những chuyến xe buýt đông đúc người lên và xuống, việc bị kẻ gian móc túi là rủi ro không thể tránh khỏi. Điều này không chỉ gây mất mát tài sản mà còn gây ra cảm giác bất an cho hành khách. Do đó, để hạn chế tình trạng này, chúng ta hãy trang bị những cách chống móc túi trên xe buýt nhé!

Dưới đây là một số kinh nghiệm chống móc túi trên xe buýt mà Công ty Dịch vụ Bảo vệ NAM HƯNG muốn gửi đến bạn.

Kinh nghiệm chống móc túi trên xe buýt
Kinh nghiệm chống móc túi trên xe buýt

Giữ túi, balo và các vật dụng cá nhân khác ở vị trí an toàn

Đây là kinh nghiệm chống móc túi trên xe buýt rất hữu ích nhưng dễ thực hiện nhất. 

Nhằm tránh bị móc túi, bạn nên giữ túi ở vị trí an toàn. Nếu bạn đang ngồi, hãy giữ túi trong lòng hoặc đặt nó trên đùi.

Nếu bạn đang đứng, hãy giữ túi ở bên trong cánh tay hoặc giữ nó trên ngực. Nếu túi của bạn quá lớn, hãy đặt nó trên sàn xe và giữ mắt luôn nhìn chằm chằm vào nó.

Đừng đặt túi quá gần khu vực cửa

Đây cũng là một kinh nghiệm chống móc túi trên xe buýt cần trang bị. Bởi trong trường hợp túi của bạn đặt quá gần cửa, việc bị móc túi sẽ dễ dàng hơn. Vì vậy, hãy tránh để túi quá gần cửa.

Nếu bạn đang ngồi, hãy đặt túi ở phía trong ghế hoặc đặt nó giữa hai chỗ ngồi. Nếu bạn đang đứng, hãy giữ túi ở phía trước của bạn thay vì phía sau.

Xem thêm: Dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp, uy tín NAM HƯNG

Cẩn trọng trong quá trình sử dụng điện thoại

Việc sử dụng điện thoại trên xe buýt không chỉ làm bạn bị phân tâm mà còn làm cho tài sản của bạn trở nên dễ bị móc và bọn trộm có thể sẽ để ý đến bạn vì điều này.

Ngay cả khi bạn đang dùng sau đó cất đi thì chúng vẫn sẽ theo dõi bạn, chú ý xem bạn để đâu và đánh cắp tài sản của bạn.

Cách chống móc túi trên xe buýt bằng việc sử dụng điện thoại cẩn thận
Cách chống móc túi trên xe buýt bằng việc sử dụng điện thoại cẩn thận

Vì vậy, hãy thận trọng khi sử dụng điện thoại trên xe buýt và luôn giữ điện thoại ở vị trí an toàn. Đây cũng là một kỹ năng chống móc túi trên xe buýt cần được trang bị. 

Dùng loại túi có khóa kéo

Để chống bị móc túi trên xe buýt, bạn cần quan sát kỹ càng và luôn nhìn chằm chằm vào túi của mình. Nếu bạn thấy có ai đang đứng quá gần hoặc có hành vi lạ lùng, hãy di chuyển túi của mình ra khỏi tầm tay của họ.

Và một kinh nghiệm chống móc túi trên xe buýt quan trọng, “sống còn” mà bạn cần ghi nhớ đó là tuyệt đối không được ngủ khi đi buýt.

Giảm thiểu số lượng tài sản mang theo

Để chống móc túi trên xe buýt, bạn hãy giảm số lượng tài sản, đặc biệt là những món có giá trị cao mang theo bên mình khi di chuyển bằng loại phương tiện này. Bạn chỉ nên mang theo những đồ dùng quan trọng như điện thoại, bóp ví, hay chìa khóa theo, nhưng nhớ cất cẩn thận trong túi cầm tay hoặc túi áo để giảm khả năng bị mất cắp.

Chống móc túi trên xe buýt bằng việc giảm thiểu lượng đồ đạc mang theo
Chống móc túi trên xe buýt bằng việc giảm thiểu lượng đồ đạc mang theo

Xem thêm: Dịch vụ bảo vệ TPHCM uy tín, chuyên nghiệp

Tạo dấu ấn riêng cho túi của bạn

Một kỹ năng chống móc túi trên xe buýt khác bạn không được bỏ qua chính là tạo ký hiệu riêng cho túi của bạn.

Đây là một cách hiệu quả để phân biệt túi của bạn với các túi khác là tạo sự nhận biết riêng cho túi. Hãy dán nhãn, gắn ký hiệu hoặc thậm chí thêu tên của bạn lên túi để khiến nó trở nên dễ nhận ra và khó bị lẫn lộn với các túi khác.

Hãy nhờ đến sự giúp đỡ của tài xế và phụ xe, cũng như những người xung quanh

Nếu bạn thấy có ai đang có hành vi lạ lùng hoặc có ý định móc túi của bạn, hãy yêu cầu tài xế và phụ xe giúp đỡ, đừng cảm thấy ái ngại vì vấn đề này nhé. Tài xế sẽ có những biện pháp an toàn để bảo vệ tài sản của bạn và giúp bạn giải quyết tình huống khẩn cấp.

Đây cũng là một kỹ năng quan trọng và cần thiết bạn cần “bỏ túi” để chống móc túi trên xe buýt. 

Một số kinh nghiệm chống móc túi trên xe buýt khác

  • Không nên sử dụng điện thoại khi đựng đợi buýt tại các điểm buýt và trên xe để tránh bị để ý và cướp giật.
  • Khi đứng ở trạm xe buýt, đừng nên chú tâm quá nhiều vào chiếc điện thoại mà hãy đề cao cảnh giác các đối tượng đứng gần mình có dấu hiệu khả nghi như đội nón kín mặt, mắt liếc nhìn mọi thứ xung quanh.
  • Để tiền và điện thoại ở cùng một túi, một tay bỏ vào trong túi và tay kia giữ thăng bằng nếu đứng trên xe buýt.
  • Nếu lên xe buýt quá đông, bạn hãy đợi mọi người lên hết rồi mới lên chứ đừng chen lên phía trước  vì kẻ trộm có thể lợi dụng lúc đang chen chân đông người và đánh cắp tài sản của bạn.
  • Nếu có mang ví, giấy tờ tùy thân thì đừng quên ghi số điện thoại của mình lên đó vì bạn sẽ có cơ hội chuộc lại các giấy tờ quan trọng của mình từ kẻ móc túi.
  • Chuẩn bị sẵn tiền lẻ bên ngoài để không phải móc ví ra khi trên xe buýt.
    Chống móc túi trên xe buýt bằng việc chuẩn bị sẵn tiền lẻ
    Chống móc túi trên xe buýt bằng việc chuẩn bị sẵn tiền lẻ

Trên đây là các kinh nghiệm, kỹ năng chống móc túi trên xe buýt mà Công ty Dịch vụ Bảo vệ NAM HƯNG muốn gửi đến bạn. Mong rằng nhờ những kiến thức này, bạn sẽ có những chuyến đi an toàn với phương tiện di chuyển là xe buýt. 

Nếu cần được tư vấn thêm về các thông tin cũng như dịch vụ bảo vệ, an ninh, an toàn, xin hãy liên hệ ngay với Công ty Dịch vụ Bảo vệ NAM HƯNG chúng tôi thông qua các kênh sau:

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN DỊCH VỤ BẢO VỆ NAM HƯNG

Dịch Vụ Nam Hưng