Nghĩa Vụ Của Đội Trưởng Đội Bảo Vệ

Ở bất kỳ công việc, đội nhóm nào cũng đều phải có người đóng vai trò trưởng nhóm, đội ngũ đó. Người đứng đầu cần phải hội tụ đầy đủ các phẩm chất và kỹ năng, nhằm để tất cả các thành viên trong nhóm kính nể và chấp hành đúng các mệnh lệnh từ đội trưởng.  

Nghề bảo vệ cũng vậy, một đội ngũ bảo vệ ở bất cứ mục tiêu nào cũng có một đội trưởng đại diện và sắp xếp công việc cho nhân viên trong nhóm của mình.

Vậy nghĩa vụ của đội trưởng đội bảo vệ là gì, cũng như làm sao để đạt được vị trí này? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của Công ty Dịch vụ Bảo vệ NAM HƯNG nhé!

Làm sao để trở thành đội trưởng đội bảo vệ?

Đội trưởng đội bảo vệ là người chỉ huy có trách nhiệm cao nhất trong việc bảo vệ an toàn của mục tiêu, cũng như quản lý chặt chẽ về số lượng và chất lượng, chịu trách nhiệm quản lý và điều động nhân viên theo yêu cầu. Chính vì vậy, một đội trưởng đội bảo vệ phải có những phẩm chất và kỹ năng sau đây:

Làm sao để trở thành đội trưởng đội bảo vệ?
Làm sao để trở thành đội trưởng đội bảo vệ?
 • Trình độ học vấn tối thiểu phải là 12/12.
 • Phải có tối thiểu 3 năm kinh nghiệm trong ngành và ít nhất 1 năm kinh nghiệm làm việc tại vị trí đội trưởng đội bảo vệ hoặc tương đương và phải nhận được sự tín nhiệm của công ty cung cấp dịch vụ bảo vệ.
 • Điều quan trọng nhất phải có chính là sức khỏe phải vượt trội hơn những nhân viên bảo vệ khác, cũng như có sự nhay nhạy khác biệt trong tác phong.
 • Có trách nhiệm cao với công việc, phải chịu được những áp lực công việc bởi đội trưởng thì lượng công việc và trách nhiệm rất cao, chính vì vậy phải kiên trì với mọi vấn đề.

Xem thêm: Dịch vụ bảo vệ TPHCM uy tín, chuyên nghiệp

Nghĩa vụ của đội trưởng đội bảo vệ

Nghĩa vụ của một đội trưởng đội bảo vệ bao gồm những điều dưới đây:

Nghĩa vụ của đội trưởng đội bảo vệ
Nghĩa vụ của đội trưởng đội bảo vệ
 • Đào tạo ca trưởng, đội ngũ nhân viên bảo vệ. Đặc biệt, phải chú ý đào tạo kỹ lưỡng, bản quy trình làm việc cho nhân viên bảo vệ mới.
 • Nắm chắc quy trình làm việc, điều lệnh, điều lệ của công ty bảo vệ.
 • Đội trưởng phải hiểu rõ cũng như hướng dẫn tận tình nhân viên nhằm đáp ứng được các yêu cầu mà khách hàng đưa ra. 
 • Phải kiểm soát chặt chẽ việc duy trì ca trực của ca trưởng để phát hiện kịp thời những vấn đề và cần sửa những khuyết điểm trong ca trực đó.
 •  Khi đội trưởng vắng mặt tại mục tiêu bảo vệ, đội trưởng đội bảo vệ phải giao lại cho ca trưởng là người có đủ khả năng thay thế mình quản lý và xử lý những công việc liên quan.
 • Có trách nhiệm cùng với chất lượng cao trong khâu tuyển dụng và giới thiệu nhân viên bảo vệ vào ứng tuyển cho mục tiêu bảo vệ của mình làm đội trưởng. Để đảm bảo tốt nhất về mặt nhân sự phục vụ cho công tác bảo vệ an ninh tại mục tiêu.
 • Đội trưởng bảo vệ phải thường xuyên tổ chức các buổi họp và trao đổi định kỳ với đại diện của mục tiêu bảo vệ về tình hình diễn biến và công việc của toàn đội bảo vệ chất lượng cao tại mục tiêu, để rút kinh nghiệm và khắc phục những thiếu sót còn tồn tại trong những ngày vừa qua.
  Đội trưởng đội bảo vệ phải thường xuyên tổ chức các cuộc họp
  Đội trưởng đội bảo vệ phải thường xuyên tổ chức các cuộc họp

Xem thêm: Dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp, uy tín NAM HƯNG

Đội trưởng đội bảo vệ được hưởng những phúc lợi nào?

Mức lương của tổ trưởng bảo vệ của công ty chất lượng cao tương đối cao so với nhiều ngành nghề cùng cấp độ khác. Nếu như bạn chỉ là nhân viên bảo vệ thì mức lương bảo vệ là 5 – 6 triệu đồng/tháng, còn với vị trí tổ trưởng, lương trung bình mà chất lượng cao trả cho bạn trong khoảng từ 7 – 10 triệu đồng/tháng.

Nếu bạn có chí hướng muốn trở thành tổ trưởng bảo vệ của công ty, bạn sẽ được công ty hỗ trợ rất nhiều trong công việc. Những người tổ trưởng sẽ được chất lượng sẽ cho chỗ ở miễn phí, đồ ăn trong thời gian làm việc tại công ty và đặc biệt sẽ được đào tạo nghiệp vụ bảo vệ nâng cao miễn phí.

Phúc lợi của đội trưởng đội bảo vệ
Phúc lợi của đội trưởng đội bảo vệ

Ngoài ra, đội trưởng đội bảo vệ  sẽ được tham gia đầy đủ các bảo hiểm theo quy định của nhà nước, đồng thời sẽ được hưởng các chế độ lương thưởng theo quy định của công ty theo đúng luật của Nhà nước. Sau một thời gian làm việc, nếu đội trưởng đội bảo vệ có năng lực và nhận được nhiều lời khen từ phía khách hàng thị đội trưởng bảo vệ sẽ được cân nhắc tăng lương theo quý.

Trên đây là một số thông tin chung về tiêu chuẩn, nghĩa vụ và phúc lợi của đội trưởng đội bảo vệ mà Công ty Dịch vụ Bảo vệ NAM HƯNG muốn chia sẻ đến bạn. Nếu muốn được tư vấn kỹ càng hơn về các dịch vụ bảo vệ, an ninh, an toàn, hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua các kênh sau nhé:

Dịch Vụ Nam Hưng