Những Sai Lầm Khi Sạc Pin Có Thể Gây Cháy Nổ

Sai lầm khi sạc pin điện thoại hay laptop có thể dẫn tới hiểm họa cháy nổ, gây thiệt hại lớn về người và của.

Bài viết dưới đây của Công ty Dịch vụ NAM HƯNG sẽ giúp bạn tìm hiểu về những sai lầm khi sạc pin cũng như cách phòng tránh nhằm hạn chế sự cố cháy nổ.

Sử dụng sạc qua đêm

Mặc dù điện thoại sạc qua đêm không phải là vấn đề gì quá nghiêm trọng vì các nhà sản xuất điện thoại đã tối ưu viên pin ở mức tốt nhất. Nó sẽ tự động ngừng sạc khi pin đã đầy. Nhưng nhiệt độ của điện thoại sẽ vẫn tăng cao khi bạn đang ngủ. Nên tốt nhất bạn hãy coi thật kỹ thông tin, hướng dẫn sử dụng sản phẩm trước khi quyết định có nên mua nó hay không.

Sai lầm khi sử dụng sạc pin-Sạc qua đêm
Sai lầm khi sử dụng sạc pin-Sạc qua đêm

Để lượng pin về 0% rồi mới sạc

Trước đây, các chuyên gia thường khuyến khích người dùng hãy để pin xuống còn 0% rồi mới sạc nhưng với việc điện thoại ngày càng phát triển, pin cũng được cải tiến nhiều hơn.

Tuy nhiên, các loại pin thông minh này làm giảm sự cần thiết của hiệu chuẩn, nên khi điện thoại bạn hết pin nhanh chóng, hãy hiệu chỉnh nó theo cách thủ công theo thời gian.

Sai lầm khi sạc pin điện thoại-Để lượng pin về 0% rồi mới sạc
Sai lầm khi sạc pin điện thoại-Để lượng pin về 0% rồi mới sạc

Mỗi viên pin điện thoại có một giới hạn về chu kỳ sạc. Ví dụ một chiếc iPhone có 500 chu kỳ sạc, và một chu kỳ sạc từ 0 – 100%. Nên nếu sạc điện thoại từ 0% là bạn đang lãng phí một chu kỳ sạc đấy.

Lời khuyên cho bạn là nên sạc điện thoại khi nó ở 20%. Ngoài ra điện thoại ở khoảng pin từ 40% đến 80% sẽ hoạt động trong một thời gian lâu hơn.

Xem thêm: Dịch vụ bảo vệ TPHCM uy tín, chuyên nghiệp

Cắm bộ sạc vào ổ cắm thường xuyên

Dù điều này rất thuận tiện cho bạn trong việc sạc pin và bạn cũng không cần phải tìm kiếm ổ cắm mọi lúc mọi nơi, tuy nhiên việc này lại tiềm ẩn nhiều mối nguy hiểm.

Mặc dù hiện tượng đột biến điện gây chấp mạch, cháy nổ khá là hiếm ở thành phố, nhưng không phải là không có. Để bảo vệ an toàn cho bản thân và gia đình, bạn hãy rút sạc điện thoại ra khỏi ổ cắm ngay sau khi sạc trong các trường hợp sau:

– Nhà của bạn không hệ thống chống sét đánh, nên thường xuyên có dòng năng lượng và điện thường bị tắt.

– Những con thú cưng bạn nuôi thường hay cắn dây nguồn nên bạn tốt hơn hết là đừng đề những cái dây này được cắm điện.

– Nhà hàng xóm của bạn bị rò rỉ nước.

– Bộ sạc điện thoại của bạn nóng lên hay phát ra tiếng động dù không được kết nối với thiết bị.

Xem thêm: Dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp, uy tín NAM HƯNG

Sạc trên laptop trong một thời gian dài, không ngừng nghỉ

Việc sạc pin liên tục trên máy tính sẽ khiến pin mau hư. Nó sẽ khiến cả latop và thiết bị được sạc bị nóng quá mức, gây nên nhiều thiệt hại. Nhiều người lầm tưởng ràng đó là lỗi của bộ sạc, nhưng nguyên do là vì sai lầm trong sử dụng làm hư hỏng các thiết bị điện.

Sai lầm khi sạc pin- Sạc trên laptop trong một thời gian dài, không ngừng nghỉ
Sai lầm khi sạc pin- Sạc trên laptop trong một thời gian dài, không ngừng nghỉ

Sử dụng sản phẩm kém chất lượng hoặc bị hỏng hóc

Việc sử dụng pin giả hoặc kém chất lượng có thể là một nguyên nhân gây ra sự cố nổ pin khi sạc. Để tránh nguy cơ điện thoại phát nổ khi sạc pin, người dùng nên luôn sử dụng sạc chính hãng và theo hướng dẫn của nhà sản xuất.

Dịch Vụ Nam Hưng