Phòng Cháy Chữa Cháy Nhà Hàng Khách Sạn

Thiết bị phòng cháy chữa cháy nhà hàng khách sạn chắc chắn là những vật dụng không thể thiếu để đảm bảo được an toàn cho du khách trong thời gian nghỉ dưỡng.

Vậy đâu sẽ là các thiết bị phòng cháy chữa cháy mà mọi nhà hàng khách sạn đều phải trang bị? Hãy cùng tìm ra câu trả lời trong bài viết dưới đây của Công ty Dịch vụ Bảo vệ NAM HƯNG nhé.

Phương pháp đảm bảo an toàn cho du khách tại nhà hàng khách sạn

Đảm bảo công tác phòng cháy chữa cháy nhà hàng khách sạn chính là điều kiện tiên quyết để các cơ sở này được đi vào hoạt động chính thức. Bởi vì đây đều là những nơi sẽ tập trung đông người, đặc biệt vào những thời điểm du lịch cao điểm, bên cạnh đó còn tích hợp với nhà hàng ăn uống nên sẽ có nguy cơ cháy nổ rất cao.

Để đảm bảo công tác phòng cháy chữa cháy nhà hàng khách sạn diễn ra suôn sẻ, bạn cần tuân thủ theo 4 điều quan trọng sau:

 • Chọn được đơn vị thi công thiết kế hệ thống phòng cháy chữa cháy nhà hàng khách sạn chuyên nghiệp theo như đúng quy định và tiêu chuẩn phòng cháy chữa cháy của Nhà nước. Hệ thống PCCC phải đảm bảo có những thiết bị cảnh báo thông minh cùng các dụng cụ chữa cháy phổ biến như bình chữa cháy, lăng phun, vòi chữa cháy, máy bơm chữa cháy,…
 • Không để tập trung quá nhiều đồ đạc có nguy cơ cháy nổ cao như bật lửa, bếp ga,… ở gần nhau. Bạn nên sắp xếp những khu vực chế biến và nấu ăn một cách hợp lý, khoa học.
 • Chủ động kiểm tra lại toàn bộ khách sạn thường xuyên để hạn chế được tối đa nguy cơ xảy ra cháy nổ.
 • Có nội quy, quy định, biển báo, biển cấm, sơ đồ hay biển chỉ dẫn về việc phòng cháy chữa cháy và thoát nạn phù hợp với đặc điểm cũng như tính chất hoạt động cơ sở. Cụ thể những biển cẩm, biển chỉ dẫn, biển báo như: cấm hút thuốc, cấm lửa, cấm dùng nước làm chất nhập tắt, cấm cản trở lối đi; biển báo hiệu khu vực hay vật liệu dễ cháy nổ; biển chỉ dẫn liên quan đến thông tin phòng cháy chữa cháy như biển chỉ hướng thoát hiểm, nơi lấy nước, phương tiện chữa cháy,…

Xem thêm: Dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp, uy tín NAM HƯNG

Những thiết bị phòng cháy chữa cháy nhà hàng khách sạn 

Dưới đây là danh sách các thiết bị phòng cháy chữa cháy nhà hàng khách sạn quan trọng:

Hệ thống báo cháy

Thiết bị phòng cháy chữa cháy nhà hàng khách sạn-Hệ thống báo cháy
Thiết bị phòng cháy chữa cháy nhà hàng khách sạn-Hệ thống báo cháy

Đây là hệ thống rất quan trọng trong việc quản lý cũng như vận hành nhà hàng khách sạn. Đặc biệt là hệ thống báo cháy địa chỉ giúp nhân viên có thể xác định chính xác vị trí xảy ra sự cố một cách nhanh nhất. 

 • Đầu báo khói và đầu báo nhiệt: được sử dụng tại hành lang, phòng khách, nhà ăn, phòng ngủ của khách sạn.
 • Đầu báo khí ga: với nhiệm vụ vụ cảnh báo rò rỉ khí ga tại khu vực nhà bếp.
 • Nút nhấn, chuông báo: Báo động trong những trường hợp xảy ra hỏa hoạn, giúp việc sơ tán được nhanh hơn . 
 • Tủ báo cháy.
 • Còi báo động.

Bình chữa cháy

Đây sẽ là thiết bị chữa cháy cho nhà hàng khách sạn không thể thiếu để đảm bảo việc chữa cháy tại chỗ, gồm có 4 loại đám cháy chủ yếu thường xảy ra trong khách sạn liên quan đến chất lỏng dễ cháy, chất cháy thông thường, thiết bị điện, dầu ăn và chất béo.

Đầu báo Carbon monoxide

Carbon monoxide là sản phẩm phụ vô cùng nguy hiểm từ máy sưởi dầu hỏa, máy đun nước nóng, nồi hơi than hay bất kì đơn vị sản xuất than gỗ, dầu mỏ nào bị hỏng hóc.

Thiết bị phòng cháy chữa cháy nhà hàng khách sạn-Đầu báo Carbon monoxide
Thiết bị phòng cháy chữa cháy nhà hàng khách sạn-Đầu báo Carbon monoxide

Đã có rất nhiều những sự cố thương tâm liên quan đến khí carbon monoxide từ những thiết bị như vậy. Việc sử dụng đầu báo carbon monoxide là điều hết sức quan trọng vì đây là một khí vô hình và không có mùi nên rất khó để phát hiện chúng bằng những phương tiện tự nhiên.

Hệ thống phun nước chữa cháy tự động

Đây là hệ thống quan trọng nhất trong những thiết bị chữa cháy cho nhà hàng khách sạn. Đây là yêu cầu bắt buộc cần phải trang bị cho những cơ sở có 4 tầng trở lên.

Hệ thống phun nước chữa cháy tự động
Hệ thống phun nước chữa cháy tự động

Xem thêm: Dịch vụ bảo vệ TPHCM uy tín, chuyên nghiệp

Hầu hết những khu vực pháp lý hiện nay đều sẽ yêu cầu sử dụng hệ thống phun nước đầy đủ trong việc xây dựng mới của những công trình thương mại để có thể đảm bảo được an toàn.

Các loại biển báo cảnh báo nguy hiểm

Đây sẽ là những thiết bị hữu ích trong công tác phòng cháy chữa cháy nhà hàng khách sạn đảm bảo trong việc báo động, cảnh báo và chỉ dẫn an toàn đến khách hàng trong những trường hợp xảy ra hỏa hoạn.

Một số thiết bị phòng cháy chữa cháy nhà hàng khách sạn khác

Các nhà hàng khách sạn cũng cần trang bị đầy đủ các thiết bị cứu hộ cứu nạn cần thiết theo quy định về hệ thống phòng cháy chữa cháy gồm:

 1. Búa thoát hiểm: Với những khách sạn sử dụng cửa kính cường lực cần trang bị búa thoát hiểm để có thể phá cửa kính thoát nạn.

 2. Thang dây thoát hiểm: Thang dây thoát hiểm là một thiết bị cứu hộ mà các khách sạn cần trang bị để thoát nạn từ những vị trí cao khi có cháy nổ xảy ra.

  Thang dây thoát hiểm
  Thang dây thoát hiểm
 3. Đệm cứu hộ cứu nạn: Ở tầng 1 hay tầng hầm cần chuyển bị sẵn đệm hơi cứu hộ cứu nạn, máy thổi khí sẵn sàng cứu hộ khi có cháy ở các tầng gần mặt đất.

Trên đây là danh sách các thiết bị phòng cháy chữa cháy nhà hàng khách sạn mà Công ty Dịch vụ NAM HƯNG muốn chia sẻ đến bạn. Mong rằng những thông tin mà Công ty Dịch vụ Bảo vệ NAM HƯNG chia sẻ sẽ giúp bạn có thêm thông tin và lựa chọn thiết bị phòng cháy chữa cháy phù hợp.

Nếu cần được tư vấn thêm về các thông tin cũng như dịch vụ bảo vệ, an ninh, an toàn, xin hãy liên hệ ngay với Công ty Dịch vụ Bảo vệ NAM HƯNG chúng tôi thông qua các kênh sau:

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN DỊCH VỤ BẢO VỆ NAM HƯNG

Dịch Vụ Nam Hưng