Top 4 Kinh Nghiệm Chuyển Kho Xưởng Đừng Nên Bỏ Lỡ

Đối với mỗi kho xưởng, số lượng hàng hóa, nguyên liệu, vật liệu… đều rất nhiều. Do đó, mỗi khi chuyển kho xưởng, nhiều người thường gặp không ít khó khăn nếu chưa kinh nghiệm. Hãy để Dịch Vụ NAM HƯNG chỉ bạn những kinh nghiệm chuyển kho xưởng cực hay nhé.

Những khó khăn mỗi khi chuyển kho xưởng

Việc chuyển kho xưởng luôn là vấn đề khiến nhiều người phải nhức đầu. Việc di dời này không chỉ liên quan đến vấn đề vận chuyển mà còn liên quan đến chi phí, vận hành và sản xuất. Dưới đây là những khó khăn bạn sẽ gặp phải mỗi khi chuyển khi xưởng:

 • Chi phí: Chi phí chuyển đổi kho xưởng sẽ có thể tốn khá nhiều. Bao chi phí vận chuyển, thuê mặt bằng mới, cải tạo hoặc thiết kế lại cơ sở mới, và các chi phí liên quan khác.
 • Thời gian và công sức: Quá trình di dời kho xưởng có thể mất rất nhiều thời gian và công sức để hoàn tất. Việc phải đóng gói, vận chuyển và sắp xếp lại toàn bộ thiết bị, hàng hóa và nguyên liệu có thể là một công việc khó khăn và tốn thời gian.
 • Nguy cơ hư hỏng hoặc mất mát: Trong quá trình vận chuyển, hàng hóa có thể bị hỏng hóc hoặc thất lạc. Nguy cơ này sẽ được giảm thiểu nếu được đóng gói và vận chuyển một cách cẩn thận.
 • Dừng sản xuất: Quá trình chuyển kho xưởng thường đi kèm với việc tạm ngừng sản xuất. Điều này có thể ảnh hưởng đến sản lượng trong khoảng thời gian này.
 • Gián đoạn chuỗi cung ứng: Việc kho xưởng chuyển đi có thể gây ra gián đoạn trong chuỗi cung ứng. Đặc biệt là nếu có sự chậm trễ hoặc ngừng sản xuất trong thời gian chuyển đổi.
 • Rủi ro an ninh: Việc di dời kho xưởng có thể tạo ra rủi ro an ninh. Bao gồm rủi ro về mất trộm hoặc vi phạm an ninh thông tin trong quá trình vận chuyển và giai đoạn mới đến tại cơ sở mới.
Thời điểm chuyển kho xưởng
Thời điểm chuyển kho xưởng

Xem thêm: Dịch vụ chuyển kho xưởng trọn gói giá rẻ, chuyên nghiệp

Top 4 kinh nghiệm hữu ích mỗi khi chuyển kho xưởng

Chọn ngày thích hợp để chuyển kho xưởng

Việc lựa chọn ngày chuyển kho xưởng là một vấn đề quan trọng. Không chỉ xem mỗi phong thủy, chúng ta còn cần dựa vào nhiều tố khác nhau để có thể chọn được ngày thích hợp. Cụ thể, những gợi ý về chọn để vận chuyển đồ đạc kho xưởng như sau:

 • Ngày giờ tốt: Dựa trên lịch vạn niên được xem xét và chọn ngày tốt cho các hoạt động quan trọng như chuyển kho xưởng. Tránh chọn ngày mà theo phong thủy được coi là xấu hoặc không tốt để tránh các vấn đề và rủi ro không mong muốn. Có thể tự nghiên cứu hoặc nhờ sự tư vấn của chuyên gia phong thủy có thể giúp bạn chọn ra ngày tốt nhất.
 • Thời tiết: Có thể xem dự báo thời tiết để chọn ngày có thời tiết ổn định, không có mưa gió gây nguy cơ mất an toàn cho hàng hóa và việc vận chuyển.
 • Lịch trình sản xuất: Tránh chọn ngày chuyển khi yêu cầu về sản lượng đang ở đỉnh điểm. Thay vào đó, chọn một ngày mà hoạt động sản xuất không quá bận rộn để giảm thiểu gián đoạn quá trình sản xuất.
 • Thời gian cuối tuần: Thường thì ngày chuyển kho xưởng thích hợp là vào cuối tuần. Điều này sẽ giúp giảm thiểu ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất hàng ngày.
 • Tránh các ngày lễ lớn hoặc sự kiện đặc biệt: Hạn chế chọn ngày chuyển kho xưởng trùng với các ngày lễ lớn. Bởi vì chi phí vận chuyển vào những ngày này sẽ cao hơn khá nhiều so với ngày thường.
Số điện thoại chuyển nhà Dịch Vụ NAM HƯNG
Số điện thoại chuyển nhà Dịch Vụ NAM HƯNG

Lên kế hoạch thật chi tiết cho quá trình chuyển kho xưởng

Lập kế hoạch vận chuyển kho xưởng là một quy trình phức tạp. Tuy nhiên, việc lập kế hoạch chi tiết sẽ giúp đảm bảo rằng mọi thứ diễn ra một cách suôn sẻ và hiệu quả. Các bước cơ bản của kế hoạch chuyển kho xưởng như sau:

 • Xác định mục tiêu và yêu cầu: Bạn các định rõ khi nào cần chuyển kho xưởng, ngân sách cho việc vận chuyển là bao nhiêu. Đồng thời, cũng cần biết về địa điểm, quy mô và cơ sở hạ tầng của kho xưởng mới để lên kế hoạch vận chuyển phù hợp.
 • Thiết lập lịch trình: Xác định thời gian cụ thể cho mỗi bước trong quá trình vận chuyển, từ chuẩn bị đến hoàn tất. Đảm bảo lịch trình này cần được cân nhắc kỹ lưỡng để tránh gây ra gián đoạn cho hoạt động sản xuất.
 • Đánh giá và dự phòng nguy cơ: Xác định và đánh giá các nguy cơ có thể xảy ra trong quá trình vận chuyển. Từ đó, thiết lập các biện pháp phòng ngừa và xử lý rủi ro tương ứng.
 • Xác định nguồn lực và người thực hiện: Xác định nguồn lực cần thiết cho mỗi bước trong quá trình vận chuyển. Bao gồm nhân viên, vật liệu đóng gói, phương tiện vận chuyển, và các dịch vụ hỗ trợ khác. Ở bước này, nên giao cụ thể đầu việc từng cá nhân hoặc nhóm người để có thể xử lý công việc tốt nhất.
 • Thông báo cho các bên liên quan: Thông báo về kế hoạch vận chuyển, thời gian chuyển kho xưởng tới nhân viên, đối tác và nhà cung cấp.
 • Thực hiện và giám sát quá trình vận chuyển: Thực hiện kế hoạch vận chuyển theo lịch trình đã đề ra và giám sát từng bước. Đảm bảo, các vấn đề phát sinh được giải quyết kịp thời để tránh ảnh hưởng đến lịch trình vận chuyển kho xưởng.
Dịch vụ chuyển kho xưởng
Dịch vụ chuyển kho xưởng

Đóng gói máy móc khi chuyển kho xưởng

Khi vận chuyển kho xưởng, một trong những đồ đạc được quan tâm nhất chính là máy móc. Vì vậy, chúng ta cần phải đóng gói cẩn thận và kỹ lượng để đảm bảo an toàn trong quá trình vận chuyển. Nhờ đó, việc sản xuất, vận hành sẽ không bị ảnh hưởng khi chuyển đến kho xưởng mới. Cách đóng gói như sau:

 • Thực hiện kiểm tra trước: Trước khi bắt đầu đóng gói, hãy thực hiện kiểm tra chi tiết máy móc để đảm bảo không có bất kỳ vấn đề nào. Nếu cần thiết, hãy sửa chữa hoặc làm mới bất kỳ bộ phận nào bị hỏng hoặc cần thiết.
 • Làm sạch máy móc: Vệ sinh máy móc để loại bỏ bụi, dầu mỡ và bất kỳ chất bẩn nào khác. Điều này sẽ giúp bảo vệ máy móc khỏi hư hỏng và làm tăng tuổi thọ của chúng.
 • Tháo rời và bảo vệ các bộ phận cần thiết: Nếu có thể, tháo rời các bộ phận lớn hoặc dễ vỡ của máy móc. Đồng thời, sử dụng mút xốp, thùng carton, màng PE… bao bọc lại để giảm thiểu nguy cơ hư hỏng trong quá trình vận chuyển.
 • Sử dụng vật liệu đóng gói chất lượng: Sử dụng thùng carton phù hợp, băng dính và các vật liệu đóng gói khác để bọc quanh máy móc để bảo vệ khỏi va chạm và hư hỏng.
 • Chú ý đến trọng lượng và cân nặng: Khi đóng gói, hãy đảm bảo rằng trọng lượng của máy móc được phân phối một cách cân đối trong thùng carton hoặc bao bì khác. Nhờ đó, khi vận chuyển sẽ tránh gây ra áp lực không cần thiết và nguy cơ hư hỏng.
 • Đánh dấu và ghi chú: Đánh dấu mỗi thùng carton hoặc bao bì để bạn biết chúng chứa máy móc nào. Ngoài ra, đối với một số máy móc yêu cầu cao về tính an toàn khi vận chuyển, hãy ghi chú một cách rõ ràng.
 • Kiểm tra lại trước khi vận chuyển: Trước khi vận chuyển, hãy kiểm tra lại tất cả các máy móc đã được đóng gói một cách an toàn và chắc chắn. Nếu có bất kỳ vấn đề nào, hãy điều chỉnh trước khi tiến hành vận chuyển.
Khi nào nên chuyển kho xưởng
Khi nào nên chuyển kho xưởng

Lựa chọn đơn vị vận chuyển uy tín

Việc lựa chọn một đơn vị vận chuyển kho xưởng uy tín sẽ giúp công việc hoàn thành trôi chảy và đạt đúng tiến độ đề ra. Do đó, để lựa chọn một đơn vị uy tín, bạn nên thực hiện các bước sau:

 • Bước 1: Tham khảo ý kiến của những người có kinh nghiệm. Bao gồm các đối tác, nhà cung cấp hoặc doanh nghiệp trong cùng lĩnh vực về đơn vị vận chuyển mà họ đã từng sử dụng. Hoặc bạn có thể tự sử dụng Google hoặc tham gia các diễn đàn để tìm kiếm các đơn vị vận chuyển kho xưởng uy tín.
 • Bước 2: Kiểm tra đánh giá và nhận xét từ các khách hàng trước đó để biết thêm về đơn vị này. Đồng thời, kiểm tra xem liệu đơn vị này có đủ các giấy tờ, chứng chỉ cần thiết cũng như có tuân thủ các quy định và tiêu chuẩn an toàn và chất lượng hay không.
 • Bước 3: Liên hệ trực tiếp với các đơn vị vận chuyển và yêu cầu báo giá chi tiết cho dự án của bạn. Hãy cân nhắc các yếu tố như giá cả, dịch vụ, kinh nghiệm và độ tin cậy khi đưa ra quyết định. Nên liên lạc nhiều nhà cung cấp dịch vụ khác nhau để có thể đối chiếu rõ ràng nhất.
 • Bước 4: Yêu cầu các đơn vị vận chuyển cung cấp thông tin về các dự án tương tự mà họ đã thực hiện trong quá khứ. Từ đó, bạn sẽ biết được thêm thông tin về chất lượng dự án đơn vị đã làm.
  Bước 5: Sau khi thu thập thông tin và báo giá, hãy so sánh và lựa chọn đơn vị phù hợp nhất với nhu cầu và yêu cầu của bạn.
Kinh nghiệm chuyển kho xưởng
Kinh nghiệm chuyển kho xưởng

Những lưu ý quan trọng khi vận chuyển kho xưởng

Khi vận chuyển kho xưởng, có một số lưu ý quan trọng bạn nên xem xét. Cụ thể:

 • Chuẩn bị đóng gói máy móc, thiết bị cẩn thận: Trước khi vận chuyển, hãy đảm bảo quá trình chuẩn bị hàng hóa cẩn thận. Kiểm tra tất cả các đồ đạc và thiết bị để đảm bảo rằng chúng đã được đóng gói và bảo vệ một cách an toàn.
 • Ghi chú và đánh dấu: Ghi chú một cách rõ ràng trên mỗi thùng hàng hoặc bao bì để biết chúng chứa những gì. Đánh dấu hàng hóa và đồ đạc một cách chính xác để dễ dàng xác định và sắp xếp khi đến nơi đích.
 • Sắp xếp hàng hóa một cách hợp lý: Sắp xếp hàng hóa trong phương tiện vận chuyển một cách hợp lý để đảm bảo rằng chúng không di chuyển hoặc bị hư hỏng trong quá trình vận chuyển.
 • Chọn xe vận chuyển phù hợp: Chọn loại xe vận chuyển phù hợp với quy mô và loại hàng hóa. Đảm bảo trên xe có đủ chỗ để chứa toàn bộ hàng hóa. Đồng thời, đảm bảo hàng hóa được bảo vệ an toàn trong quá trình di chuyển.
 • Kiểm tra và đảm bảo an toàn: Kiểm tra hàng hóa, máy móc và thiết bị khi đến nơi địa điểm mới. Cần chắc chắn rằng chúng được vận chuyển một cách an toàn và không hư hỏng.

Việc vận chuyển kho xưởng sẽ khá phức tạp. Nhưng hi vọng, những kinh nghiệm trong bài viết đã giúp bạn dễ dàng hơn trong việc đưa ra quyết định. Nếu có nhu cầu sử dụng dịch vụ chuyển kho xưởng trọn gói, hãy để Dịch Vụ NAM HƯNG thực hiện giúp bạn.

Với đội ngũ nhân viên kinh nghiệm cùng trang thiết bị, phương tiện hiện tại, việc vận chuyển của bạn sẽ được thực hiện nhanh gọn và đảm bảo an toàn.

Dịch Vụ Chuyển Kho Xưởng Trọn Gói – Dịch Vụ NAM HƯNG

Dịch Vụ Nam Hưng