Top 7 điều kiêng kỵ phong thủy phòng khách

Phong thủy phòng khách đóng vai trò rất quan trọng khi đây là trung tâm ngôi nhà của chúng ta. Vậy có nhiều điều gì cần kiêng kỵ phong thủy phòng khách? Hãy cùng Dịch Vụ NAM HƯNG tìm hiểu nhé.

Tại sao cần kiêng kỵ phong thủy phòng khách?

Kiêng kỵ phong thủy phòng khách
Kiêng kỵ phong thủy phòng khách

Phòng khách được coi là nơi quan trọng vì đây là trung tâm của ngôi nhà. Đồng thời, đây là nơi tiếp đón khách, giao tiếp với bên ngoài cũng như là nơi sinh hoạt chung của gia đình. Do đó, nơi đây sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, tài lộc và mối quan hệ của gia đình. Vì vậy, chúng ta cần biết những điều kiêng kỵ phong thủy phòng khách để phòng khách.

Dưới đây là một số lý do tại sao cần kiêng kỵ phong thủy trong phòng khách:

  • Phòng khách là nơi mà năng lượng của ngôi nhà được tập trung và lưu thông. Nếu không gian này bị cản trở hoặc bị chất đầy đủ đồ đạc, sẽ làm giảm dòng chảy năng lượng tích cực. Từ đó, gây ra sự căng thẳng và cản trở sự phát triển.
  • Không gian phòng khách nên được thiết kế sao cho rộng rãi và thoáng đãng. Nhờ đó, đây sẽ là nơi thu hút và lưu thông dễ dàng các năng lượng tích cực. Các vật dụng nên được sắp xếp một cách cẩn thận để không gây cản trở dòng chảy năng lượng.
  • Phòng khách thường là nơi mà khách đến thăm sẽ nhận biết về chủ nhân của căn nhà. Sự sắp xếp, trang trí của phòng khách có thể phản ánh tính cách, sở thích và tư duy của gia chủ.
  • Phong thủy cũng tin rằng việc kiêng kỵ và sắp xếp phòng khách đúng cách có thể ảnh hưởng tích cực đến tài lộc và may mắn của gia đình.

Những kiêng kỵ phong thủy phòng khách

Có nhiều điều kiêng kỵ phong thủy phòng khách mà bạn cần biết. Dưới đây, Dịch Vụ NAM HƯNG xin giới thiệu những điều kiêng kỵ cơ bản và phổ biến nhất.

Số điện thoại dọn dẹp vệ sinh nhà cửa
Số điện thoại dọn dẹp vệ sinh nhà cửa

Ngăn đôi phòng khách

Một trong những kiêng kỵ phong thủy phòng khách chính là việc ngăn đôi hoặc chia cắt phòng khách. Nhiều gia đình thường thấy phòng khách quá rộng nên sẽ làm ngăn đôi hoặc chia cắt ra một phần nhỏ. Qua đó, tận dụng phần còn lại để sử dụng cho mục đích khách. Tuy nhiên, đây là một trong những kiêng kỵ phong thủy phòng khách cần tránh. 

Theo quan niệm phong thủy, nếu phòng khách bị chia cắt, dòng chảy năng lượng trong không gian bị gián đoạn. Điều này gây ra sự chậm trễ và cản trở sự lưu thông của năng lượng tích cực. Điều này có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và tài lộc của gia đình

Đồng thời, phòng khách là không gian chính để gặp gỡ và giao tiếp với gia đình và bạn bè. Việc chia phòng khách thành hai phần có thể tạo ra sự phân biệt hoặc chia rẽ trong gia đình. Điều này cũng có thể gây ra cảm giác cô đơn hoặc phân tâm trong không gian sống chung.

Những điều kiêng kỵ phong thủy phòng khách
Những điều kiêng kỵ phong thủy phòng khách

Phòng khách đặt ở vị trí sâu trong nhà

Một trong những điều kiêng kỵ phong thủy phòng khách tiếp theo chính là không đặt phòng khách ở ngay trước nhà. Thay vào đó, lại đặt ở vị trí quá sâu trong nhà hoặc trên tầng lầu, dưới tầng hầm. Một số gia chủ thường nghĩ điều này giúp bảo vệ cuộc sống hoạt của gia đình được riêng tư hơn.

Tuy nhiên,phòng khách được đặt ở vị trí sâu trong nhà thường không nhận được đủ ánh sáng tự nhiên và không khí tươi mát từ bên ngoài. Còn theo quan niệm phong thủy, việc phòng khách nằm sâu sẽ khiến các luồng khí tươi mới cũng không thể thổi vào được trong nhà. Điều này có thể tạo ra một không gian cảm giác không thoải mái, gây khó khăn khi làm ăn, gia chủ gặp bất lợi khi làm ăn. 

hòng khách đặt ở vị trí sâu trong nhà có thể làm giảm khả năng quan sát và giám sát bên ngoài. Điều này có thể làm giảm cảm giác an toàn và bảo vệ trong gia đình. Chưa kể, phòng khách đặt sâu trong nhà có thể tạo ra một cảm giác cô độc và cách ly từ các hoạt động xã hội và cuộc sống gia đình khác.

Để vật nhọn trong phòng khách

Khi trang trí đồ dùng, chúng ta cần tránh kiêng kỵ phong thủy phòng khách khi tránh các vật sắc nhọn, như: gươm, giáo, búa, rìu… cho dù là hàng thật hay chỉ là mô hình. Theo quan niệm phong thủy, đây là những vật mang sát khí dễ mang lại may mắn và mang đến tai nạn cho con người.

Do đó, thay vì những đồ vật nhọn, bạn nên trang trí nhiều vật hình tròn hoặc hình cầu. Theo đó, hình tròn tượng trưng cho yếu tố “dương”. Sử dụng những vật trang trí hình tròn như đèn trang trí, bình hoa, thảm sàn… để đem lại cảm giác ấm cúng, nhiệt tình cho mọi người.

Phòng khách thiếu ánh sáng

Việc phòng khách thiếu ánh sáng cũng là một trong những kiêng kỵ phong thủy phòng khách. Theo phong thủy, phòng khách thiếu ánh sáng tự nhiên có thể tạo ra một cảm giác u ám, buồn tẻ và không thoải mái cho người sử dụng. Điều này có thể ảnh hưởng đến tinh thần mọi người và tạo ra không gian tẻ nhạt.

Nên biết ánh sáng tự nhiên giúp tạo ra một không gian phòng khách rộng rãi, mở và thoáng đãng. Do đó, phòng khách thiếu ánh sáng có thể làm cho không gian trở nên hẹp hòi và chật chội. Điều này sẽ không thu hút khách đến chơi nhà cũng như cảm giác không thoải mái cho gia đình.

Kiêng kỵ phong thủy phòng khách cần tránh
Kiêng kỵ phong thủy phòng khách cần tránh

Cửa phòng khách thông với các cửa phía sau

Theo quan niệm phòng thủy, kiêng kỵ phong thủy phòng khách sẽ để phòng khách thông với các cửa phía sau. Vì khi cửa phòng khách thông với các cửa phía sau có thể tạo ra một cảm giác mất sự riêng tư và an ninh cho gia đình. Bởi vì ai cũng có thể dễ dàng đi vào phòng khách từ các hướng khác.

Đồng thời, việc để các cửa thông nhau cũng sẽ khiến luồng khí mới, tài lộc vào từ cửa chính sẽ không giữ được ở trong phòng. Thay vào đó, chúng sẽ chạy thẳng ra cửa sau. Điều này đồng nghĩa với việc bạn không thể giữ được tài lộc và chỉ có hao tài tốn của.

Xà ngang ngay trên sofa hay bàn ghế

Việc sắp xếp ghế sofa hoặc bàn ghế ở dưới xà ngang điều kiêng kỵ phong thủy phòng khách. Theo quan niệm, xà ngang là trụ cột của mái nhà nên sẽ rất nặng nề. Vì thế, xa ngang ở phía trên có thể tạo ra một cảm giác áp lực và bức bối cho người ngồi dưới nó. Điều này có thể làm giảm cảm giác thoải mái và thư giãn khi ngồi trên sofa.

Đồng thời, việc đặt xà ngang trên sofa có thể làm gián đoạn dòng chảy năng lượng tích cực trong không gian, gây ra sự cản trở và ảnh hưởng đến sức khỏe và tài lộc của gia đình.

Vị trí tài lộc lộ ra phía ngoài

Theo quan niệm phong thủy, đường chéo từ góc của phòng đến cửa ra vào chính thường được coi là vị trí tài lộc quan trọng trong không gian sống. Một trong những kiêng kỵ phong thủy là để phần này bị lộ ra một cách trực diện và không có sự che chắn. Bởi vì điều này có thể dẫn đến sự thất thoát tài sản và may mắn cho chủ nhân.

Để che chắn cho vị trí tài lộc, cây xanh có thể được đặt ở góc phòng hoặc ở phía trước cửa ra vào để tạo ra một rào cản tự nhiên. Đồng thời, chúng cũng giúp không gian trở nên sinh động và tươi mới. Hoặc nếu không bạn cũng có thể sử dụng các món đồ trang trí như vật dụng nội thất, tấm rèm, hoặc các vật phẩm trang trí để che chắn vị trí này.

Kiêng kỵ phong thủy phòng khách cần biết
Kiêng kỵ phong thủy phòng khách cần biết

Hi vọng bài viết đã giúp bạn hiểu hơn về những điều kiêng kỵ phong thủy phòng khách. Nếu cần tìm dịch vụ vệ sinh nhà ở uy tín, hãy liên lạc với Dịch Vụ NAM HƯNG. Với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm và đa dạng công cụ hiện đại, chúng tôi đảm bảo dọn dẹp nhà ở của bạn sẽ luôn được sạch sẽ.

Dịch Vụ Vệ Sinh Nhà Ở Uy Tín – NAM HƯNG

Dịch Vụ Nam Hưng