Top 9 điều kiêng kỵ phong thủy nhà bếp

Phong thủy nhà bếp rất quan trọng đối với mỗi gia đình. Do đó, bạn cần biết những điều kiêng kỵ phong thủy nhà bếp để sắp xếp hợp lý nhé. Hãy để Dịch Vụ NAM HƯNG hướng dẫn cho bạn những kiêng kỵ phong thủy nhà bếp cần tránh nhé.

Kiêng kỵ phong thủy nhà bếp: Không đặt đối diện cửa chính

Kiêng kỵ phong thủy nhà bếp
Kiêng kỵ phong thủy nhà bếp

Một trong những kiêng kỵ phong thủy nhà bếp là tránh đặt bếp quay ra hướng cửa chính. Theo đó, cửa chính là nơi để hút các luồng khí tích cực từ ngoài vào nhà. Bếp lại là nợi có lửa và nóng. Do đó, nếu đặt bếp đối diện cửa chính sẽ dễ xung đột năng lượng. Từ đó, gây ra những thất thoát thiệt hại về tiền bạc và sức khỏe.

Chính vì vậy, cần tránh đặt trực tiếp bếp hướng tới cửa chính để tạo ra một không gian ổn định, thoải mái cho ngôi nhà. Trường hợp không thể thay đổi được thiết kế này, có thể sử dụng màn cửa hoặc tấm màn để che đi phần bếp khi không sử dụng. Đây sẽ là một giải pháp thông minh để giảm thiểu sự va chạm trực tiếp giữa năng lượng từ bếp và năng lượng từ cửa chính. Đồng thời, việc đặt các vật trang trí phía trước cửa chính cũng có thể giúp chặn đứng sự thoát đi của năng lượng và tạo ra một điểm nhấn trang trí.

Không đặt đối diện phòng ngủ

Theo kiêng kỵ phong thủy nhà bếp là cần tránh đặt trực tiếp với hướng phòng ngủ. Theo quan niệm, phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi nên sẽ cần sự yên tĩnh. Nhờ đó, chúng ta sẽ cần phải đặt phòng ngủ xung quanh những nơi ít có sự chuyển động để có sự nghỉ ngơi tốt nhất.

Trong khi đó, phòng bếp lại là nơi có nhiều hoạt động và nóng do các hoạt động nấu nướng. Vì vậy, phòng ngủ và phòng bếp là những nơi có năng lượng trái nhau nên nếu đặt đối diện sẽ gây ra xung đột năng lượng.

Để hóa giải điều kiêng kỵ phong thủy nhà bếp này, chúng ta cần thay đổi cửa chính của hai phòng. Hoặc đơn giản hơn là đặt một bức bình phong hoặc màn cửa để chắn ở giữa 2 phòng.

Số điện thoại dọn dẹp vệ sinh nhà cửa
Số điện thoại dọn dẹp vệ sinh nhà cửa

Kiêng kỵ phong thủy nhà bếp: Không đặt đối diện nhà vệ sinh

Theo quan niệm dân gian, nhà vệ sinh là nơi chứa uế khí và các loại năng lượng xấu của ngôi nhà. Chưa kể, phòng vệ sinh thường là nơi chứa rất nhiều vi khuẩn và vi trùng có hại, ảnh hưởng rất xấu cho sức khỏe. Trong khi đó, nhà bếp lại là nơi nấu ăn. Đây là nơi cần giữ sạch sẽ để đảm bảo món ăn được chế biến an toàn và đảm bảo sức khỏe cho chúng ta.

Do đó, trong thiết kế ban đầu, nên cố gắng tránh đặt bếp và nhà vệ sinh ở vị trí đối diện nhau để tạo ra một không gian phong thủy tốt hơn cho ngôi nhà. Trường hợp không thể thay đổi thiết kế, bạn có thể sử dụng các biện pháp cải thiện tình trạng này. Chẳng hạn như sử dụng màn cửa hoặc vật liệu che phủ để giảm thiểu tác động của sự xung đột năng lượng từ 2 phòng.

Không đặt đối diện ban công

Ban công là nơi thường xuyên phải chịu tác động của tự nhiên như gió và nắng. Nếu đặt bếp ở đây, sức nóng từ nắng bên ngoài và bụi của gió sẽ từ ngoài xâm nhập vào căn bếp. Từ đó, làm bếp nóng hơn cũng như bụi bẩn hơn, ảnh hưởng chất lượng đồ ăn.

Đồng thời, đây cũng là nơi có luồng gió tươi mát từ ngoài thổi vào trong nhà. Do đó, nếu đặt bếp đối diện với ban công, luồng gió này sẽ bị hơi nóng từ bếp làm mất đi sự tươi mát và chỉ còn lại sự khô nóng. Từ đó, làm ô nhiễm với không khí của nhà và ảnh hưởng rất xấu đến phong thủy. Do đó, khi thiết kế, cần kiêng kỵ phong thủy nhà bếp là tránh đặt đối diện ban công. 

Kiêng kỵ phong thủy nhà bếp gồm những gì
Kiêng kỵ phong thủy nhà bếp gồm những gì

Kiêng kỵ phong thủy nhà bếp: Không đặt nước lửa cạnh nhau

Trong nhà bếp, đại diện cho nước là bồn rửa chén còn đại diện cho lửa là bến nấu. Theo kiêng kỵ phong thủy nhà bếp, cần tránh đặt nước và lửa cạnh nhau. Đây là một trong những quy tắc quan trọng để tạo ra một không gian nhà bếp hài hòa và hợp phong thủy.

Cụ thể, nước và lửa thường đối lập với nhau. Do đó, việc đặt bếp và bồn rửa chén gần nhau sẽ tạo ra một sự xung đột năng lượng cũng  gây ra sự không ổn định. Từ đó, khiến chúng ta gặp khó khăn trong việc duy trì sự cân bằng và hòa hợp trong không gian bếp. Để tránh điều này, nên chừa ra một khoảng trống giữa bếp và bồn rửa chén hoặc đặt những vật liệu chắn ở giữa như kệ đứng dao thớt, kệ đứng chén đũa…

Không đặt trực tiếp tại trung tâm của nhà

Nhà bếp là nơi nấu ăn và cũng là nơi gắn kết mọi thành viên trong nhà. Tuy nhiên, kiêng kỵ phong thủy nhà bếp là không nên đặt bếp ở trung tâm căn nhà. Khi bếp được đặt ở trung tâm căn nhà, điều này có thể tạo ra một sự xung đột với năng lượng của nhà. Từ đó gây ra sự không ổn định và khó khăn trong việc duy trì sự cân bằng và hài hòa trong gia đình.

Đồng thời, việc đặt bếp ở trung tâm cũng có thể ảnh hưởng đến sự thông thoáng và lưu thông của các nguồn năng lượng trong ngôi nhà. Thay vào đó, bạn nên cố gắng đặt bếp ở vị trí phù hợp để mang lại sự hài hòa và thoải mái cho gia đình. 

Những điều kiêng kỵ phong thủy nhà bếp
Những điều kiêng kỵ phong thủy nhà bếp

Kiêng kỵ phong thủy nhà bếp: Không để khoảng trống sau bếp

Một trong những kiêng kỵ phong thủy nhà bếp là đặt bếp không có tường dựa phía sau. Theo quan niệm phong thủy, việc không có chỗ dựa sẽ đồng nghĩa cuộc sống bị chênh vênh, không ổn định. Trong khi đó, bếp lại là nơi mang đến sự ấm cúng, những bữa ăn ngon và khiến các thành viên gia đình gắn kết.

Vì vậy, nếu đặt bếp ở vị trí chênh vênh sẽ ảnh hưởng đến việc nấu nướng, gây ra sự mất cân bằng và ảnh hưởng đến tài lộc và sức khỏe của gia đình.

Không đặt bàn thờ ông Táo ở hướng Bắc

Theo quan niệm dân gian, ông Táo thường được coi là thần linh bảo vệ và giám hộ cho gia đình. Trong khi đó, hướng Bắc lại được quan niệm là hướng của nước và mang yếu tố lạnh. Vì vậy, kiêng kỵ phong thủy nhà bếp là không nên đặt bàn thờ ông Táo ở hướng Bắc. Bởi vì điều này có thể gây ra sự xung đột với năng lượng của ông Táo và gây ra không hài hòa trong không gian sống.

Thay vào đó, bạn nên cố gắng đặt bàn thờ ông táo ở những vị trí khác trong nhà. Bạn có thể lựa chọn hướng Đông hoặc Tây vì đây là những hướng mang lại sự cân bằng và may mắn cho gia đình. Hoặc thay vì đặt bàn thờ, có thể sử dụng biểu tượng hoặc tranh ông Táo để thay thế.

Kiêng kỵ phong thủy nhà bếp: Đặt gần cống rãnh

Theo nguyên tắc kiêng kỵ phong thủy nhà bếp, chúng ta cần tránh đặt bếp gần cống rãnh. Theo đó, cống rãnh là nơi có nước sẽ kỵ nhau với lửa ở trong bếp. Vì vậy, nước lửa kỵ nhau sẽ ảnh hưởng không tốt đến nhà bếp

Đồng thời, cống rãnh thường là nơi thoát ra của nước thải, có thể mang theo năng lượng tiêu cực. Việc đặt bếp gần cống rãnh có thể gây ra sự xung đột về năng  lượng và tạo ra một không gian nhà bếp không ổn định và không hài hòa. Việc đặt bếp gần cống rãnh cũng có thể gây ra các vấn đề về vệ sinh và mùi hôi khó chịu. Điều này sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng các món ăn của gia đình bạn.

Kiêng kỵ phong thủy nhà bếp là gì
Kiêng kỵ phong thủy nhà bếp là gì

Hi vọng bài viết đã giúp bạn hiểu hơn về những điều kiêng kỵ phong thủy nhà bếp. Nếu cần tìm dịch vụ vệ sinh ở uy tín, hãy liên lạc với Dịch Vụ NAM HƯNG. Với đội ngũ nhân viên kinh nghiệm và công cụ hiện đại, chúng tôi đảm bảo nhà ở của bạn sẽ luôn được sạch sẽ.

Dịch Vụ Vệ Sinh Nhà Ở Uy Tín – NAM HƯNG

Dịch Vụ Nam Hưng