Ưu Và Nhược Điểm Của Thiết Bị Chống Trộm Xe Máy

Thiết bị chống trộm xe máy đang là giải pháp tối ưu nhất để đảm bảo giữ gìn được cho xe của rất nhiều người. Tuy nhiên không phải loại thiết bị nào cũng mang lại hiệu quả tốt. Bài viết dưới đây của Công ty Dịch vụ Bảo vệ NAM HƯNG sẽ chia sẻ đến bạn ưu và nhược điểm của các thiết bị chống trộm xe máy.
Ưu và nhược điểm của thiết bị chống trộm xe máy
Ưu và nhược điểm của thiết bị chống trộm xe máy
Khóa chống trộm xe máy là thiết bị giúp bảo vệ xe máy khỏi việc bị trộm cắp. Thiết bị thông minh có cài đặt những tính năng như rung, phát âm thanh, khóa từ, khóa thẻ hay nhận dạng bluetooth. Với việc trộm cắp tài sản, đặc biệt là mất cắp xe máy ngày càng nhiều, thì sự ra đời của những thiết kế khóa chống trộm là một thiết bị hữu ích để giúp cho bạn bảo vệ được tài sản cá nhân.

Ưu và nhược điểm của các thiết bị chống trộm xe máy

Khóa thông minh Smartkey

Khóa thông minh SMARTKEY được biết đến như một loại thiết bị chống trộm xe máy thông minh và hoàn hảo nhất hiện nay trong lĩnh vực chống trộm dành cho xe máy.
Bằng việc thay thế hoàn toàn ổ khóa và chìa khóa truyền thống bằng một cụm khóa thông minh kết hợp với núm xoay, Smartkey nâng cao tính bảo mật của xe máy và giúp hạn chế nhiều trường hợp trộm cắp xe máy.
Ưu và nhược điểm của khóa thông minh Smartkey
Ưu và nhược điểm của khóa thông minh Smartkey
Ưu điểm
So với cách thức mở khóa bằng chìa truyền thống trên các dòng xe máy khác, thì các dòng xe máy sử dụng thiết bị chống trộm xe máy là khóa thông minh SMARTKEY phòng ngừa tối đa những can thiệp bằng ngoại lực vào lỗ khóa. Ngoài ra, nhờ cơ cấu đặc biệt của núm khóa điện, nếu không được kích hoạt bằng thiết bị điều khiển FOB, thì dù có cố tình vặn để bẻ khóa thì cả ổ khóa sẽ chỉ xoay tròn.
Ngoài ra, cách thức này cũng giúp người dùng khắc phục chứng hay quên chìa khóa ở khóa xe máy như các dòng xe máy sử dụng chìa truyền thống khác
Bên cạnh đó, khóa thông minh smartkey tích hợp cùng lúc nhiều tính năng Đóng/Mở khóa cổ, Bật/Tắt khóa điện mở yên… tiện lợi cho người sử dụng.
Nhược điểm
Khóa thông minh SMARTKEY sử dụng sóng vô tuyến yếu. Do đó, hệ thống này sẽ không hoạt động đúng cách trong những trường hợp: pin chìa khóa yếu; ở gần tháp truyền hình, nhà máy điện, trạm phát thanh, sân bay và các thiết bị khác phát song vô tuyến mạnh hoặc nhiều tiếng ồn; để chìa khóa cùng với các thiết bị liên kết mạng không dây; chìa khóa tiếp xúc hoặc bị vật kim loại đè lên.
Núm xoay ở chế độ mở yên xe: người dùng khi có thói đóng yên xe thường mặc định suy nghĩ là yên tâm không bị mở nếu không có chìa, tuy nhiên nếu núm xoay không đưa về vị trí OFF thì dù xe đã khóa nhưng vẫn bị mở ra bởi bất kỳ ai.
Phạm vi 2 mét, vùng không an toàn: Nếu người dùng cầm bộ điều khiển FOB vân đứng trong phạm vi 2Mét tranh thủ làm một việc gì khác không để ý đến xe thì xe giống  như đã tắt máy nhưng vẫn quên chìa, dễ dàng nổ máy bị mất trộm.
Xem thêm: Dịch vụ bảo vệ TPHCM uy tín, chuyên nghiệp

Khóa phanh đĩa

Khóa phanh đĩa xe máy là loại thiết bị chống trộm xe máy được  thiết kế phù hợp với các dòng xe máy sử dụng phanh đĩa. Đây là thiết bị rời, mua ngoài và không liên quan đến hệ thống mạch điện bên trong xe.
Ưu và nhược điểm của khóa phanh đĩa
Ưu và nhược điểm của khóa phanh đĩa
Ưu điểm
Khóa được bánh xe khiến kẻ trộm khó di chuyển chiếc xe đi chỗ khác. Bên cạnh đó, thiết bị chống trộm xe máy này còn có độ an toàn cao cho việc sử dụng. Bởi nó được tạo ra từ các chất liệu hợp kim siêu bền, chống được độ ăn mòn hóa học. Ngoài ra, khóa đĩa khá tiện lợi khi được thiết kế rời và nhỏ gọn, người dùng có thể đút túi dễ dàng…
Nhược điểm
Vì không được tích hợp với hệ thống mạch điện trong xe nên nếu có thời gian, trộm vẫn có thể cưa thiết bị chống trộm xe máy này và dắt xe đi bình thường.
Xem thêm: Dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp, uy tín NAM HƯNG

Định vị GPS

Khóa chống trộm định vị GPS là thiết bị chống trộm xe máy sẽ cảnh báo sự cố qua cuộc gọi đến chủ xe nếu cố tình mở khóa, định vị GPS tích hợp giúp xác định vị trí xe mất cắp.
Ưu và nhược điểm của định vị GPS
Ưu và nhược điểm của định vị GPS
Ưu điểm
Loại thiết bị chống trộm xe máy này lắp đặt hoàn toàn độc lập với xe máy, không làm ảnh hưởng đến độ bền của xe máy. Thiết bị được tích hợp module GPS liên tục truyền nhận thông tin với các vệ tinh nhân tạo để đảm bảo có thể cung cấp vị trí xe máy bất cứ khi nào người dùng cần với độ chính xác cao và có sai số thấp.
Nhược điểm
Đối với các dòng định vị xe máy trực tiếp sử dụng năng lượng từ nguồn ắc quy của xe thì sẽ nhanh gây hư hỏng bình ắc quy. Trong trường hợp ắc quy gần hết điện thì những loại thiết bị giá rẻ này sẽ không thể định vị chính xác phương tiện di chuyển cũng như đưa ra những cảnh báo khác.

Thiết bị chống trộm xe máy sẽ báo động khi có người chạm vào xe

Bộ thiết bị gồm: cảm biến rung, bộ điều khiển và loa. Khi hệ thống bật, chỉ cần có người chạm vào xe và rung nhẹ, bộ điều khiển nhận tín hiệu từ cảm biến, rồi phát cảnh báo động.
Ưu điểm
Thiết bị chống trộm xe máy này sẽ báo động ngay khi trộm mới chạm vào xe, chưa kịp bẻ khóa.
Nhược điểm
Loại thiết bị chống trộm xe máy này hay bị nhiễu hệ thống do trời mưa, nước dây vào. Có thể gây phiền toái khi người qua đường quẹt nhẹ vào xe đã báo gây báo động.
Trên đây là ưu, nhược điểm của một số thiết bị chống trộm xe máy mà Công ty Dịch vụ Bảo vệ NAM HƯNG muốn chia sẻ thêm đến Quý vị và Các bạn. Mong rằng, sau bài viết này, bạn đã hiểu rõ hơn về cơ chế hoạt động của các thiết bị chống trộm xe máy nhằm bảo vệ phương tiện của mình được an toàn.

Nếu cần được tư vấn thêm về các thông tin cũng như dịch vụ bảo vệ, an ninh, an toàn, xin hãy liên hệ ngay với Công ty Dịch vụ Bảo vệ NAM HƯNG chúng tôi thông qua các kênh sau:

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN DỊCH VỤ BẢO VỆ NAM HƯNG

Dịch Vụ Nam Hưng