Vệ Sinh Công Nghiệp Sau Xây Dựng Là Gì? Bao Gồm Những Công Việc Nào?

Vệ sinh công nghiệp sau xây dựng là dịch vụ đang ngày càng nhận được nhiều sự quan tâm. Với dịch vụ này, khách hàng sẽ không còn phải lo về bụi bẩn, các vết sơn rơi rớt, xi măng…

Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa thực sự hiểu rõ vệ sinh công nghiệp sau xây dựng là gì? Hãy để Dịch Vụ NAM HƯNG giúp bạn tìm hiểu kỹ hơn về dịch vụ này nhé.

Tìm hiểu vệ sinh công nghiệp sau xây dựng là gì?

“Vệ sinh công nghiệp sau xây dựng là gì” đang được nhiều người quan tâm và tìm hiểu. Hiểu đơn giản, sau khi công trình xây dựng được hoàn thành và chuẩn bị bàn giao, trên sàn nhà, cửa kính, cầu thang vẫn còn nhiều bụi bẩn. Đây là lúc đơn vị thi công cần sử dụng dịch vụ vệ sinh công nghiệp sau xây dựng.

vệ sinh công nghiệp sau xây dựng là gì
Vệ sinh công nghiệp sau xây dựng là gì

Nhân viên của dịch vụ vệ sinh công nghiệp sau xây dựng sẽ thực hiện những công việc như: quét tước, thu dọn sạch sẽ rác thải, hút bụi & đánh bóng sàn nhà. Đồng thời, vệ sinh các vật dụng (bóng đèn, điều hòa,…) cũng như khu vực cửa kính, cầu thang bộ, thang máy,…

Sau khi sử dụng dịch vụ vệ sinh công nghiệp sau xây dựng, công trình sẽ được đảm bảo độ sạch sẽ, mang lại tính thẩm mỹ cao hơn. Nhờ đó, khi bàn giao, chủ đầu tư hay chủ nhà sẽ cảm thấy hài lòng hơn về đơn vị thi công công trình.

Xem thêm: Dịch vụ vệ sinh công nghiệp giá rẻ, uy tín

Những công việc của vệ sinh công nghiệp sau xây dựng là gì

Sau khi biết được “Vệ sinh công nghiệp sau xây dựng là gì”, Dịch Vụ NAM HƯNG sẽ giúp bạn tìm hiểu những công việc thường làm của dịch vụ vệ sinh công nghiệp sau xây dựng. Theo đó, đơn vị vệ sinh sẽ tiến hành một loạt các công việc sau:

 • Thu gom và dọn dẹp sạch phần rác thải xây dựng như vỏ bao xi măng, hộp giấy, thùng, xô, máy cắt, máy tời,… Tất cả các vật dụng không còn sử dụng được sẽ được nhân viên thu dọn và làm sạch kỹ lưỡng.
 • Sử dụng thiết bị máy móc chuyên dụng để làm sạch sàn nhà, loại bỏ các vết bẩn, vết sơn, xi măng còn bám trên bề mặt. Tiếp theo, hút bụi và đánh bóng sàn để sàn nhà trở nên sáng loáng. Tùy thuộc vào loại sàn sẽ có những quy trình vệ sinh sàn khác nhau.
 • Quét bụi trần và lau sạch các vật dụng treo trên trần như đèn, quạt trần (nếu có),…
 • Làm sạch tường: xử lý các vết bẩn trên tường, loại bỏ bụi và lau chùi khung cửa và các vật dụng trên tường.
 • Vệ sinh cửa chính, cửa sổ,… Đối với các cửa kính, cần lau sạch đặc biệt là các vết sơn và xi măng. Các cửa gỗ cần được phủ bóng.
 • Làm sạch cầu thang bao gồm cả bề mặt cầu thang và tay vịn. Nếu tay vịn làm từ gỗ, cũng cần được phủ bóng.
 • Vệ sinh các khu vực như nhà bếp, nhà tắm, bồn cầu.
 • Kiểm tra và vệ sinh hệ thống ống nước, hệ thống điện để tránh tình trạng tắc nghẽn do bụi bẩn khi sử dụng.
 • Làm sạch hệ thống điều hòa, quạt thông gió,…
 • Vệ sinh thang máy bao gồm lau sạch bên trong và bên ngoài, nút điều khiển.
vệ sinh công nghiệp sau xây dựng
Tìm hiểu vệ sinh công nghiệp sau xây dựng là gì

Xem thêm: Dịch vụ vệ sinh công nghiệp TPHCM giá rẻ, chuyên nghiệp

Quy trình dọn vệ sinh công nghiệp sau xây dựng là gì

Chắc hẳn, nhiều người cũng muốn tìm hiểu quy trình Vệ sinh công nghiệp sau xây dựng là gì. Về cơ bản, đơn vị vệ sinh chia ra thành 2 phần chính là vệ sinh phần thô và vệ sinh phần tinh

Vệ sinh phần thô của vệ sinh công nghiệp sau xây dựng là gì?

Vệ sinh phần thô là một bước cơ bản trong quá trình vệ sinh công nghiệp sau xây dựng. Khi vệ sinh phần thô, nhân viên vệ sinh sẽ thu gom và loại bỏ rác thải còn lại trên bề mặt sàn nhà, hành lang. Bao gồm các loại rác thải, vỏ bao xi măng, xô, chậu và các dụng cụ xây dựng khác.

Sau đó, đơn vị vệ sinh đóng gói những vật liệu này và chuyển đến điểm tập kết quy định.

dịch vụ vệ sinh công nghiệp sau xây dựng là gì
Dịch vụ vệ sinh công nghiệp sau xây dựng là gì

Vệ sinh phần tinh của vệ sinh công nghiệp sau xây dựng là gì?

Vệ sinh phần tinh, tuy nhiên, là bước quan trọng nhất trong quy trình vệ sinh công nghiệp vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến tính thẩm mỹ và hoàn thiện của công trình. Quá trình này bao gồm 4 công đoạn chính:

 • Tẩy điểm: Loại bỏ những vết bẩn cứng đầu còn lại sau thi công, bao gồm vết sơn, xi măng, keo dính hoặc rỉ sét.
 • Làm sạch đồng bộ: Sử dụng máy móc để chà sạch các bề mặt như sàn, cầu thang, cửa kính,… Điều này làm cho công trình được làm sạch đồng đều, đạt tới mức độ 70% sạch sẽ.
 • Loại bỏ nước và hóa chất còn sót lại: Loại bỏ nước và hóa chất còn dư thừa trên bề mặt bằng các máy hút công nghiệp đa năng, đảm bảo bề mặt khô ráo và không còn chất cặn.
 • Kiểm tra và rà soát lại các bề mặt trước khi bàn giao cho khách hàng: Bước cuối cùng đảm bảo rằng mọi vết bẩn đã được loại bỏ hoàn toàn và các bề mặt được kiểm tra kỹ lưỡng trước khi giao cho khách hàng, từ đó nâng cao chất lượng dịch vụ và uy tín của đơn vị thi công.

Nếu bạn không có thời gian để vệ sinh nhà ở, hoặc không có đủ dụng cụ, hóa chất để làm sạch, bạn có thể tìm đến dịch vụ vệ sinh công nghiệp của Dịch Vụ NAM HƯNG để được chúng tôi tư vấn và hỗ trợ. Gọi ngay đến hotline 0854.888.888 để có được ngôi nhà sạch sẽ như ý nhé.

Vệ Sinh Công Nghiệp Uy Tín – Dịch Vụ NAM HƯNG

Dịch Vụ Nam Hưng